TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điểm mặt những nhân tố mới đã “giải cứu” Barack Obama trong mùa hè vừa qua

28-10-2012 - 13:09 PM | Tài chính quốc tế

Điểm mặt những nhân tố mới đã “giải cứu” Barack Obama trong mùa hè vừa qua

Danh sách những người ủng hộ ông Obama bao gồm khá nhiều CEO, nhà tài chính và cả các ngôi sao giải trí. Dưới đây là 1 phần trong danh sách đó vừa được ông Obama tiết lộ trong tuần qua.

Người tài trợ là những người đặc biệt đối với chiến dịch tranh cử của 1 ứng cử viên Tổng thống. Họ là những người giàu có và có rất nhiều bạn bè giàu có. Họ quyên góp tiền bạc để ứng viên tranh cử và cũng giúp thuyết phục người khác ủng hộ cho ứng viên đó. 

Cựu Tổng thống Bush đã từng gọi họ là “đội biệt kích” và “những người tiên phong”. Ứng viên đảng Cộng hòa phong tặng danh hiệu huy chương vàng, bạc và đồng cho các nhà tài trợ của ông. Trong khi đó, Tổng thống Obama chỉ gọi họ là “những nhà gây quỹ tự nguyện”. 

Danh sách những người ủng hộ ông Obama bao gồm khá nhiều CEO, nhà tài chính và cả các ngôi sao giải trí. Dưới đây là 1 phần trong danh sách đó vừa được ông Obama tiết lộ trong tuần qua.  

1. Cựu Ngoại trưởng Mỹ Madeline Albright

Bà là người đã ủng hộ cho chiến dịch của bà Hillary Clinton hồi năm 2008. Quý III/2012, Albright tham gia vào hàng ngũ những người lần đầu tiên tham gia ủng hộ ông Obama với số tiền quyên góp từ 200.000 đến 500.000 USD. 

Nữ ngoại trưởng đầu tiên của nước Mỹ đã từng nói với các cử tri rằng đảng Dân chủ nên “mãi mãi” đổ lỗi cho chính quyền Bush. 

2. Michael Lynton – CEO của Sony Pictures 

Michael Lynton là CEO của Sony Corporation of America đồng thời cũng là CEO kiêm Chủ tịch của Sony Pictures Entertainment. 

Năm 2008, ông cũng là người ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông Obama. Do đó, Lynton hiểu được lợi ích của việc này. Ông đã được Obama bổ nhiệm vào Hội đồng Quản trị Phát thanh Truyền hình của Chính quyền Liên bang năm 2010. 

Năm nay, Lynton ủng hộ từ 100.000 – 200.000 cho Tổng thống Obama. 

3. Gwen Stefani

Ngôi sao Gwen Stefani lần đầu tiên trở thành nhà tài trợ cho ông Obama trong thời gian này với số tiền quyên góp lớn hơn 500.000 USD. 

4. Charlie Crist – Cựu Thống đốc bang Florida 

Crist là người đã để tuột vị trí Thượng nghị sĩ vào tay Marco Rubio trong năm 2010. Crist nằm trong danh sách những người ủng hộ ông Obama với số tiền 100.000 – 200.000 USD. 

5. Debra Lee – CEO BET Networks 

Hiện đang là Chủ tịch kiêm CEO của hãng giải trí Black Entertainment Television Networks, Lee ủng hộ 50.000 – 100.000 USD cho nỗ lực tái tranh cử của ông Obama. 

6. Tony James - Blackstone COO 

Đã từng ủng hộ ông Obama năm 2008, Tony James nằm trong Hội đồng xuất khẩu của Nhà Trắng và ông cũng được dự đoán sẽ thay thế Bộ trưởng Tài chính Tim Geithner. Tổng cộng, ông đã quyên góp tổng cộng 500.000 USD cho Obama. 

7. Spike Lee

Vị đạo diễn phim cùng với người vợ Tonya Lewis đã ủng hộ Tổng thống Obama số tiền 200.000 – 500.000. 

8. Robert Wolf
Robert Wolf là Chủ tịch kiêm CEO của UBS Group Americas đồng thời là Chủ tịch của bộ phận ngân hàng đầu tư tại UBS. Đã từng ủng hộ Obama năm 2008, Wolf đang làm việc trong Ủy ban cố vấn hồi phục kinh tế cho Tổng thống.  Ông tiếp tục trở thành người tài trợ cho Obama trong mùa hè này và đã ủng hộ ít nhất 500.000 USD. 

9. Bryan Rafanelli, chuyên gia tổ chức sự kiện

Rafanelli là ông chủ của Rafanelli Events, công ty tổ chức sự kiện đã chủ trì sự kiện Candlelight Dinner trong lễ nhậm chức hồi năm 2008 của ông Obama. Đây cũng là công ty đã tổ chức đám cưới của cô con gái nhà Clinton. 

Rafanelli lần đầu tiên trở thành người ủng hộ ông Obama trong mùa hè này và đã quyên góp từ 200.000 – 500.000 USD. 

9. David và Rhonda Cohen

David Cohen là phó chủ tịch của Comcast – nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp lớn nhất nước Mỹ. Ông phụ trách về mảng truyền thông, quan hệ với chính phủ và quản lý tập đoàn. David và người vợ  Rhonda đã trở thành những người ủng hộ hàng đầu của ông Obama với sô tiền hơn 500.000 USD. 

10. Harvey Weinstein

Ông chủ hãng phim với những siêu phẩm như “Chúa tể của những chiếc nhẫn” lần đầu tiên ủng hộ chiến dịch tranh cử của Obama trong mùa hè này. Weinstein đã ủng hộ số tiền hơn 500.000 USD. 

11. Lisa và Doug Goldman, những người thừa kế của Levi Strauss 

Douglas Goldman là con trai của Richard và Rhoda Goldman, những người thừa kế của Levi Strauss. Hai vợ chồng ông đang điều hành Lisa & Douglas Goldman Foundation, 1 quỹ từ thiện chuyên giúp đỡ các nhóm hoạt động tự do, các hoạt động có liên quan đến giáo dục, môi trường và người Do Thái. Số tiền mà họ đóng góp là hơn 500.000 USD. 

12. Keith M. Harper

Harper là luật sư tại hãng Kilpatrick Townsend và đã ủng hộ ít nhất 500.000 USD cho ông Obama. Những luật sư ra cãi trước tòa (trial lawyers) như Harper là 1 trong những người ủng hộ nhiều nhất trong chiến dịch tranh cử.  

13. David và Marty Hamamoto

David Hamamoto đã quản lý quỹ bất động sản Whitehall Street  của Goldman Sachs và sau đó cùng với  W. Edward Scheetz  sáng lập nên NorthStar. Ông cũng là Chủ tịch của Morgans Hotel Group. 
Mùa hè 2012, ông và người vợ Marty đã ủng hộ từ 50.000 – 100.000 USD cho Obama. 

14. Robert Meyerhoff – ông trùm ngành xây dựng

Robert Meyerhoff là người sáng lập nên công ty xây dựng Henderson-Webb và đã ủng hộ tối thiểu 500.000 USD cho ông Obama. 

15. David E. Shaw – Giám đốc quỹ đầu cơ

Shaw là 1 chuyên gia máy tính và đồng thời cũng là 1 nhà khoa học trong lĩnh lực hóa sinh. Ông là người sáng lập nên quỹ đầu cơ D.E. Shaw & Co., được bổ nhiệm vào Hội đồng cố vấn khoa học công nghệ cả dưới thời cựu Tổng thống Clinton và Obama. Shaw đã ủng hộ Obama số tiền từ 200.000 – 500.000 USD. 

16. Bob Clark- CEO Clayco

Clark hiện đang là doanh nhân quản lý công ty xây dựng Clayco. Đã từng ủng hộ ông Obama năm 2008 và được hưởng khá nhiều lợi ích. Mùa hè năm nay, ông đã ủng hộ ít nhất là 500.000 USD cho Obama. 

17. Patrick Kennedy

Patrick Kennedy đã từng là 1 đại biểu đến từ Rhode Island và lần đầu tiên ủng hộ chiến dịch tranh cử của Obama trong mùa hè này. Số tiền ông quyên góp nằm trong khoảng 50.000 – 100.000 USD. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/BI

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên