TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh số bán lẻ tháng Hai của Mỹ tăng cao nhất trong 5 tháng

14-03-2012 - 08:07 AM | Tài chính quốc tế

Doanh số bán lẻ tháng Hai của Mỹ tăng cao nhất trong 5 tháng

Doanh số bán lẻ tăng trên hầu khắp các ngành, cho thấy sự tăng trưởng bền vững trong lĩnh vực việc làm cũng như thu nhập của người dân đang cùng nhau thúc đẩy chi tiêu của các hộ gia đình.

Theo số liệu công bố bởi Bộ Thương mại Mỹ trong ngày 13/3, tổng mức bán lẻ nước này tháng 2/2012 đã tăng 1,1%, sau khi tăng 0,6% trong tháng trước.

Các thông tin đưa ra trong báo cáo khá lạc quan và xu hướng này cũng được thúc đẩy mạnh mẽ nhờ việc điều chỉnh tăng trong dữ liệu bán lẻ tháng trước, tạo bước tiến vững chắc trong việc giúp làm dịu nỗi lo của người tiêu dùng đối với giá xăng dầu tăng mạnh.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm ngay khi mở cửa, trong khi giá trái phiếu chính phủ giảm sau khi thông tin về doanh số bán lẻ được công bố. Đồng USD tiến sát mức cao nhất trong gần một tháng so với đồng euro.

Doanh số bán hàng xe cơ giới đã tăng 1,6%, phản ánh nhu cầu xe hơi gia tăng mạnh trong các hộ gia đình, sự lạc quan ngày càng rõ rệt trong nền kinh tế khi số lượng việc làm mới được tạo ra nhiều hơn.

Không tính đến ô tô, doanh số bán lẻ các mặt hàng khác cũng tăng thêm 0,9% trong tháng 2/2012, sau khi mức tăng của tháng trước đó được điều chỉnh lên 1,1%.

Bên cạnh ngành ô tô và kinh doanh xăng dầu, doanh số bán lẻ cũng tăng trên hầu khắp các ngành, cho thấy sự tăng trưởng bền vững trong lĩnh vực việc làm cũng như thu nhập của người dân đang cùng nhau thúc đẩy chi tiêu của các hộ gia đình.

Các chủ sử dụng lao động đã tăng gần nửa triệu việc làm mới trong năm nay và tỷ lệ thất nghiệp được giữ ở mức 8,3%.

Tuy nhiên, tương lai khả quan của thị trường lao động cũng đã làm giảm khả năng ra đời chính sách kích thích tiền tệ mới của Cục Dự trữ Liên. Ngân hàng Trung ương Mỹ cho biết sẽ vẫn giữ mức lãi suất thấp kỷ lục từ nay cho tới năm 2014.

Theo báo cáo, doanh thu mặt hàng quần áo thời trang đã tăng 1,8%, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 11/2010, trong khi doanh số bán hàng vật liệu xây dựng và thiết bị nhà vườn tăng thêm 1,4%.

Doanh thu tại các nhà hàng và quán bar cũng tăng 0,8%, trong khi các mặt hàng thể thao, sách, vui chơi giải trí và các cửa hàng âm nhạc tăng 1,0%, bằng mức tăng trong nhóm ngành hàng thiết bị điện tử.

Lan Hương

huongtd

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên