TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh số bán nhà mới tại Mỹ tháng 7 tăng mạnh nhất trong 4 năm

27-08-2009 - 06:26 AM | Tài chính quốc tế

Doanh số bán nhà mới tại Mỹ tháng 7 tăng mạnh nhất trong 4 năm

Tháng 7/2009, doanh số bán nhà mới tại Mỹ tăng vượt dự báo, số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền tăng tuy nhiên không như kỳ vọng của các chuyên gia.

Doanh số bán ô tô và máy tính tăng. Kinh tế Mỹ đón thêm tín hiệu hồi phục từ thời kỳ suy thoái tệ hại nhất từ năm 1930.

Bộ Thương mại Mỹ công bố doanh số bán nhà mới tháng 7/2009 tăng 9,6%, mức tăng mạnh nhất trong 4 năm, lên mức 433 nghìn căn (tính trung bình cả năm).

Báo cáo khác từ Bộ Thương mại Mỹ cũng cho thấy số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền tháng 7/2009 tăng 4,9% và ghi nhận mức tăng mạnh nhất tính từ tháng 7/2007.

Số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền tăng có thể là dấu hiệu cho thấy đầu tư doanh nghiệp đang hồi phục trở lại.

Thị trường chứng khoán dao động giữa tăng điểm và giảm điểm nhiều lần trong ngày do lo ngại phía Trung Quốc có thể hạn chế sản xuất thừa, hạn chế bớt nguồn cung nguyên liệu thô. Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa không có quá nhiều thay đổi so với phiên trước đó.

Mức giá trung bình của một căn nhà mới giảm 12% xuống 210.100 USD/căn từ mức 237.300 USD/căn vào tháng 7/2008. Doanh số bán nhà mới dù có tăng trong tháng 7 nhưng vẫn thấp hơn 13% so với 1 năm trước.

Thị trường nhà đất Mỹ đang phản ứng tích cực với chương trình hỗ trợ 8 nghìn USD cho người mua nhà lần đầu của chính phủ Mỹ. FED duy trì lãi suất ở gần 0%, Ngân hàng Trung ương mua lại các chứng khoán đảm bảo bằng tài sản để hỗ trợ thị trường bất động sản.

Số lượng đơn đặt hàng xe ô tô tăng 0,9% sau khi giảm trong tháng 6/2009. Các nhà máy thuộc General Motors và Chrysler đã hồi phục sản xuất sau khi nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Các nhà máy cũng nâng sản lượng để đáp ứng nhu cầu của thị trường tăng nhờ chương trình khuyến khích bỏ xe cũ mua xe mới của chính phủ.


Theo Bloomberg
Ngọc Diệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên