TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh số nhà tại Mỹ tháng 6/2009 tăng mạnh

05-08-2009 - 07:33 AM | Tài chính quốc tế

Doanh số nhà tại Mỹ tháng 6/2009 tăng mạnh

Doanh số nhà chờ bán được coi là một chỉ báo quan trọng về thị trường nhà đất bởi nó theo dõi số lượng các hợp đồng mua nhà đã được ký kết.

Số lượng hợp đồng mua nhà đã qua sử dụng tại Mỹ tháng 6/2009 tăng tháng thứ 5 liên tiếp, mức tăng vượt dự báo của các chuyên gia. Doanh số tăng bởi giá thấp và tỷ lệ lãi suất thế chấp hấp dẫn người mua.

 

Hiệp hội địa ốc Mỹ công bố chỉ số các hợp đồng ký kết mua nhà hay còn gọi là doanh số nhà chờ bán tăng 3,6% trong tháng 6/2009 sau khi đã tăng 0,8% trong tháng 5/2009.

 

Doanh số nhà chờ bán được coi là một chỉ báo quan trọng bởi nó theo dõi số lượng các hợp đồng mua nhà đã được ký kết.

 

Tất cả bốn khu vực của Mỹ đều công bố doanh số nhà chờ bán tăng lên, con số này tại miền Nam tăng 7,1% và tăng 2,9% tại miền Tây.

 

Làn sóng thu hồi nhà khiến lượng cung nhà trên thị trường ngày một lớn, kế hoạch hỗ trợ mua nhà của chính phủ giúp việc mua nhà trở nên thuận lợi hơn đối với nhiều người dân. Những yếu tố trên giúp ổn định thị trường nhà đất Mỹ cho đến nay vốn là yếu tố đè năng lên tăng trưởng kinh tế nước này.

 

Tuy nhiên, nỗi lo về thị trường nhà đất chưa hẳn đã chấm dứt khi tỷ lệ thế chấp không còn tiếp tục giảm, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao.

 

Báo cáo từ Bộ Thương mại Mỹ cho thấy thu nhập cá nhân giảm 1,3% trong tháng 6/2009, cao hơn so với dự báo và lập kỷ lục trong 4 năm.

 

Báo cáo còn cho thấy tiêu dùng tăng 0,4% trong khi giá cả vẫn tăng, sau khi điều chỉnh lạm phát, lượng mua hàng giảm 0,1%.

 

Tháng 5/2009, thu nhập người Mỹ tăng mạnh nhất trong 1 năm nhờ những đợt giảm thuế. Kế hoạch kích cầu của chính quyền Tổng thống Obama đẩy tỷ lệ thất nghiệp Mỹ lên mức cao nhất trong 15 năm.

 

 

Theo Bloomberg

Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên