TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh thu của McDonald tăng mạnh

11-08-2008 - 12:18 PM | Tài chính quốc tế

Doanh thu của McDonald tăng mạnh

Mặc dù kinh tế kinh tế Mỹ đang trong giai đoạn khó khăn, doanh thu từ chuỗi cửa hàng của MacDonald trong tháng 7 vẫn tăng 8%.

Nguyên nhân là do khách hàng trên thế giới đều xếp hàng chờ mua bữa sáng và bánh sandwich Big Mac theo kiểu truyền thống của cửa hàng.

Nhiều khách hàng đã cắt giảm chi tiêu trong bữa ăn do kinh tế Mỹ đang trong thời kỳ ốm yếu và giá xăng dầu tăng, nhưng tình tình kinh doanh củae MacDonald trong tháng 7 vẫn rất khả quan, đặc biệt là tại Mỹ. Doanh thu từ chuỗi cửa hàng được mở từ 13 tháng trở về trước tại Mỹ đã tăng thêm 6,7%. Trong khi đó, doanh thu toàn cầu tăng 15,9%.

Chuỗi cửa hàng hamberger lớn nhất thế giới có mức tăng trưởng mạnh mẽ trong nước nhờ tập trung vào bán đố ăn sáng, thịt gà và đồ uống. Bên cạnh đó, hiệu ứng từ quảng cáo bánh sandwich Big Mac cũng góp phần vào kết quả tốt trong tháng 7.

Doanh thu từ nước ngoài của McDonald cũng tăng mạnh trong tháng 7. Đặc biệt, doanh thu tại châu Âu tăng 7,6%, nhờ các doanh thu từ các cửa hàng ở Anh, Pháp, và Nga. Tại châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi, doanh thu cũng tăng 7,2% nhờ mở cửa thêm giờ.

Olympic Bắc Kinh cũng là cơ hội để McDonald phát triển khi được chọn là nhà tài trợ.

Doanh thu tháng 7 của MacDonald tăng mạnh giữa lúc nhiều lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng đang bị ảnh hưởng do tăng giá.

Khánh Hoa
Theo AP

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên