TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng bath Thái biến động mạnh khi FDI vào Thái Lan tăng cao

25-07-2011 - 17:14 PM | Tài chính quốc tế

Đồng bath Thái biến động mạnh khi FDI vào Thái Lan tăng cao

Chiều ngày thứ Hai, đồng bath Thái giao dịch ở mức 29,78 bath cho đến 29,82 bath Thái/USD thế nhưng vẫn trong xu thế tăng giá.

Đồng bath Thái tiếp tục tăng giá so với đồng USD bởi dòng vốn đầu tư trực tiếp tiếp tục đổ mạnh vào nước này.

Bà Pongpen Ruengvirayudh, Trợ lý thống đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan, chỉ ra đồng bath Thái đã biến động mạnh trong thời gian qua bởi dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào Thái Lan.

Bà nói: “Xu thế biến động mạnh của đồng bath Thái sẽ còn tiếp diễn bởi các vấn đề kinh tế tại Mỹ và châu Âu cho đến nay chưa được giải quyết. Đồng bath Thái sẽ biến động mạnh hơn, với biên độ khoảng 5% từ 3 đến 4% trước đó. Tuy nhiên cũng nên coi điều đó là bình thường bởi dòng vốn sẽ ra và vào đất nước nhanh hơn.”

Bà khẳng định Ngân hàng Trung ương sẽ theo dõi dòng vốn chặt chẽ.

Bà tin sự biến động của đồng bath sẽ không tác động quá nhiều đến công việc kinh doanh của doanh nghiệp Thái Lan.

Phiên giao dịch chiều ngày thứ Hai, đồng bath Thái giao dịch ở mức 29,78 bath cho đến 29,82 bath Thái/USD thế nhưng vẫn trong xu thế tăng giá.

Ông Naris Chaiyasut, quan chức tại cơ quan phụ trách chính sách tài khóa của Thái Lan, cho biết doanh thu thuế của Thái Lan trong 9 tháng đầu năm tài khóa 2011 (tháng 10/2010 đến tháng 6/2011) đạt 1,39 nghìn tỷ bath, cao hơn so với cùng kỳ 144,22 tỷ bath tương đương 11,6%.

Ông cho biết nguồn thu tăng khi kinh tế Thái Lan tăng trưởng mạnh hơn.

Đình Hảo

Theo BangkokPost


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên