TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng bath Thái có tuần tăng giá mạnh nhất trong 2 năm rưỡi

08-07-2011 - 17:54 PM | Tài chính quốc tế

Đồng bath Thái có tuần tăng giá mạnh nhất trong 2 năm rưỡi

Nhà đầu tư tăng nắm giữ tài sản Thái Lan sau khi đảng Pheu Thai chiến thắng với thế đa số trong cuộc bầu cử vừa qua.

Các đồng tiền châu Á tăng giá tuần thứ 3 liên tiếp, đồng bath Thái lên mạnh nhất bởi dự báo việc kinh tế nước này tăng trưởng ấn tượng và lãi suất cao hơn sẽ giúp hút dòng vốn từ bên ngoài vào mạnh.

Đồng bath Thái có 5 ngày tăng giá mạnh nhất tính từ tháng 12/2008 bởi nhà đầu tư tăng nắm giữ tài sản Thái Lan sau khi đảng Pheu Thai chiến thắng với thế đa số trong cuộc bầu cử vừa qua, điều này làm giảm khả năng bất ổn chính trị.

Trung Quốc nâng lãi suất cơ bản vào ngày 06/07 và Ngân hàng Trung ương Thái Lan dự kiến sẽ đưa ra quyết định này vào tuần sau.

4 ngày vừa qua, 1,9 tỷ USD đã được đổ vào thị trường chứng khoán Hàn Quốc, Thái Lan và Indonexia.

Chỉ số Bloomberg-JPMorgan Asia Dollar, chỉ số theo dõi biến động của 10 loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất tại châu Á không tính đồng yên, tăng 0,3% trong tuần và chạm mức 119,40, cao nhất trong 14 năm, trong ngày hôm nay.

Đồng bath Thái tăng 1,9% lên 30,24 bath/USD; đồng peso của Philippin tăng 1% lên 42,475 peso/USD còn đồng won Hàn Quốc tăng 0,9% lên 1.057,08 won/USD.

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo nhóm nền kinh tế đang phát triển tại châu Á sẽ tăng trưởng 8,4% trong năm 2011, cao hơn tốc độ tăng trưởng 2,5% tại Mỹ và 2% của khu vực đồng tiền chung châu Âu. Lãi suất cơ bản hiện ở mức 7,5% tại Ấn Độ và 6,75% tại Indonexia trong khi lãi suất cơ bản tại Mỹ và Nhật không quá 0,25%.

Đồng bath Thái tăng giá lên mức cao nhất trong 1 tháng sau khi Thủ tướng Thái lan Yingluck Shinawatra khẳng định các nhà hoạch định chính sách sẽ để đồng nhân dân tệ tăng giá để kiềm chế lạm phát.

Đình Hảo
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên