TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Động đất 6,1 độ Richter rung chuyển Đông Bắc Nhật Bản

29-08-2014 - 09:06 AM | Tài chính quốc tế

Động đất 6,1 độ Richter rung chuyển Đông Bắc Nhật Bản

Miền Đông Bắc của Nhật Bản chính là nơi xảy ra trận động đất 9 độ richte (cao nhất trong lịch sử) kèm theo sóng thần khiến Nhật phải hứng chịu thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trong 25 năm.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin một trận động đất có cường độ 6,1 độ richte vừa xảy ra ở phía Đông Tokyo, tuy nhiên không có cảnh báo sóng thần được đưa ra và cũng chưa có báo cáo về thiệt hại hoặc bất cứ vấn đề nào tại khu vực các nhà máy điện hạt nhân.

Các chuyến tàu cao tốc phục vụ miền Bắc Nhật Bản đã bị gián đoạn và hai đường băng tại sân bay quốc tế Narita của Tokyo phải đóng cửa trong chốc lát nhưng nhanh chóng trở lại phục vụ bình thường. Tại nhà máy điện hạt nhân Tokai số 2 ở Đông Bắc Tokyo cũng không có biểu hiện gì bất thường. 

Trận động đất gây ra những rung lắc ở các quận Ibaraki và Chiba của Tokyo chỉ vài giờ sau khi một trận động đất khác với cường độ 6,8 độ richte làm rung chuyển miền Bắc Nhật Bản. Cảnh báo sóng thần đã được đưa ra nhưng sau đó được dỡ bỏ. 

Miền Đông Bắc của Nhật Bản chính là nơi xảy ra trận động đất 9 độ richte (cao nhất trong lịch sử) kèm theo sóng thần khiến Nhật phải hứng chịu thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trong 25 năm tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi.

Theo Viện nghiên cứu động đất Tokyo, kể từ khi thảm họa nói trên xảy ra, số trận động đất ở Tokyo đã tăng gấp 5 lần so với trước đó


Thiên Bình

huongnt

Theo InfoNet/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên