TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Động đất mạnh sẽ xảy ra tại California trong tuần này?

24-03-2011 - 13:53 PM | Tài chính quốc tế

Động đất mạnh sẽ xảy ra tại California trong tuần này?

Một cựu chuyên gia phân tích của Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ dự báo một trận động đất mạnh sẽ tấn công bang California trong tuần này.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Fox News hôm thứ 2 tuần trước, ông Jim Berkland cho hay một cơn địa chấn mạnh nhất trong nhiều năm có thể xảy ra tại California trong khoảng thời gian 19-26/3.

Ông Berkland, người từng dự báo đúng trận động đất tại San Fancisco năm 1989, đã chỉ ra một số dấu hiệu chứng minh cho dự đoán của ông như: mặt trăng ở gần trái đất nhất, thủy triều dâng cao nhất trong 18 năm qua và thay đổi từ trường ảnh hưởng tời các loài động vật biển.

Cũng theo ông Berkland, hành động của động vật biển, như các hiện tượng cá chết hàng loạt gần đây, đang cho thấy một sự thay đổi trong từ trường của trái đất, vốn thường xảy ra trước một trận động đất.

Ông Berkland đã nhắc đến việc phát hiện hàng tấn cá chết trôi dạt vào bãi biển Redondo gần Los Angeles mới đây.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho hay các nhà khoa học đã nghiên cứu các giải thuyết và liên tưởng của ông Berkland nhưng họ chưa chưa nhận thấy chúng chính xác về mặt khoa học.

Trước khi về hưu, ông Berkland từng là nhà địa chất tại Quận Santa Clara ở phía bắc California trong 21 năm. Ông cũng từng làm việc trong Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ và đã xuất bản hơn 50 tài liệu khoa học.

Theo An Bình

Dân Trí

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên