TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Động đất rung chuyển miền tây Nhật Bản

13-04-2013 - 13:06 PM | Tài chính quốc tế

Động đất rung chuyển miền tây Nhật Bản

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết một trận động đất mạnh 6 độ richter xảy ra sáng sớm 13/4 đã làm rung chuyển khu vực miền tây nước này.

JMA cho rằng động đất có thể khiến mực nước biển biến động nhỏ, song không có nguy cơ gây sóng thần.

Trận động đất xảy ra lúc 5h33' (20h33' GMT ngày 12/4), tâm chấn nằm ở độ sâu 10km, gần đảo Awaji thuộc Biển nội địa Seto (Seto Naikai), phía Tây thành phố Kobe (tỉnh Hyogo), và rung chấn có thể cảm nhận được tại Osaka.

Cơ quan Thăm dò Địa chất Mỹ cũng đo được chấn động 6 độ richter, song thậm chí tâm chấn chỉ ở độ sâu 5 km. Theo cảnh sát, ít nhất 8 người đã bị thương trong trận động đất này. Tâm trận động đất nằm gần khu vực từng xảy ra trận động đất Kobe năm 1995 khiến hơn 6.000 người thiệt mạng.

Phương tiện truyền thông địa phương cho hay Chính phủ Nhật Bản ngay sau đó đã thành lập một lực lượng khẩn cấp trực thuộc Văn phòng Thủ tướng để xử lý tình hình.

Trong khi đó, Công ty Đường sắt miền Tây Nhật Bản đã ngừng nhiều tuyến tàu tại tỉnh Hyogo và các khu vực phụ cận để kiểm tra an toàn, sân bay Kansai cũng tạm thời bị đóng cửa.

Tuy nhiên, Công ty Điện lực Kansai cho biết chưa phát hiện sự cố nào đối với nhà máy điện hạt nhân Oi. Nhà chức trách xác nhận các nhà máy điện hạt nhân Ikata, Shimane cũng không bị thiệt hại.

huongnt

Theo Tin Tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên