TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Động đất tại Trung Quốc: Công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn

05-08-2014 - 08:49 AM | Tài chính quốc tế

Động đất tại Trung Quốc: Công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn

Theo thống kê mới nhất của Tân Hoa Xã, số người thiệt mạng sau trận động đất mạnh 6,5 độ richer tại tỉnh Vân Nam, Tây Nam, Trung Quốc vào chiều 03/8 đã tăng lên ít nhất 398 và hơn 1.800 người bị thương.

Trận động đất 6,5 độ richer xảy ra lúc 16h30 ngày 03/8 (theo giờ Bắc Kinh),tâm chấn gần mặt đất, chỉ ở độ sâu 12km và ngay tại khu vực đông dân cư nên thiệt hại do trận động đất này gây ra là rất lớn.

Trận động đất đã làm sập hoàn toàn hơn 11.000 ngôi nhà, hơn 20.000 ngôi nhà bị hỏng nặng; hệ thống giao thông, điện lực và viễn thông tại khu vực thiên tai đã bị gián đoạn.

Ngay tối hôm qua (3/8), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường đã chỉ thị, yêu cầu dốc toàn lực để tìm kiếm nạn nhân còn mắc kẹt trong những đống đổ nát, đồng thời phải bố trí ổn thỏa chỗ nghỉ tạm cho dân chứng địa phương. Trong sáng nay, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo công tác cứu nạn.

Được biết, chính quyền đã điều hơn 900 lính cứu hỏa, 140 xe chữa cháy, 19 chó nghiệp vụ, phối hợp với 1.000 binh sĩ của quân đội tham gia các hoạt động cứu trợ. Chính quyền tỉnh VânNamđã cung cấp hơn 8.000 lều bạt và giường gấp để người dân qua đêm ngoài trời.

Tính đến sáng nay, đã cứu được 19 người và sơ tán được hơn 1.000 người. Theo Đài khí tượng thủy văn Trung ương Trung Quốc, trong ba ngày tới, sẽ có mưa giông và sấm chớp tại khu vực này nên sẽ ảnh hưởng bất lợi đến công tác cứu hộ, cứu nạn.


cucpth

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên