TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng euro được dự báo sẽ tiếp tục giảm giá

23-02-2010 - 08:44 AM | Tài chính quốc tế

Đồng euro được dự báo sẽ tiếp tục giảm giá

Đồng euro hiện vẫn chịu nhiều áp lực bán, đồng yên thường hưởng lợi khi tâm lý tránh rủi ro tăng cao.

Đồng euro có thể tiếp tục giảm giá so với đồng yên bởi dự đoán vấn đề tài khóa của Hy Lạp sẽ ảnh hưởng xấu đến nhu cầu đối với đồng euro.

Đồng euro giao dịch ở mức thấp nhất trong 9 tháng so với đồng USD sau khi Liên minh châu Âu từ chối rằng hiện đã có một kế hoạch cứu Hy Lạp.

Đồng USD có thể giảm giá so với đồng yên thêm một phiên giao dịch nữa sau khi thị trường chứng khoán Mỹ giamr điểm, chủ tịch FED tại San Francisco nhận định kinh tế Mỹ vẫn cần đến lãi suất thấp để tăng trưởng mạnh.

Ông Yoh Nihei, trưởng bộ phận kinh doanh hàng hóa tại Tokai Tokyo Securities ở Tokyo, nhận xét: “Đồng euro hiện vẫn chịu nhiều áp lực bán, đồng yên thường hưởng lợi khi tâm lý tránh rủi ro tăng cao.”

Đầu giờ sáng tại thị trường Tokyo phiên ngày hôm nay, đồng euro giao dịch với đồng yên ở mức 124,09 yên/euro từ mức 123,92 yên/euro tại thị trường New York phiên ngày hôm qua.

Đồng euro giao dịch với đồng USD ở mức 1,3602USD/euro từ mức 1,3596USD/euro. Tỷ giá này vào ngày 19/02 ở mức 1,3444USD/euro, mức thấp nhất từ ngày 18/05. Đồng USD giao dịch với đồng yên ở mức 91,23 yên/USD từ mức 91,14 yên/USD.

Ông Amadeu Altafaj, phát ngôn viên của Liên minh châu Âu, phát biểu với báo giới tuyên bố rằng hiện chưa có kế hoạch nào để cứu Hy Lạp.

Nhu cầu đối với đồng USD giảm khi một chủ tịch FED dự báo kinh tế Mỹ sẽ chỉ ở dưới mức trung bình trong năm nay và năm sau.

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên