TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng euro tăng giá

09-06-2010 - 06:52 AM | Tài chính quốc tế

Đồng euro tăng giá

Đồng euro tăng giá một phần bởi tin đồn Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ can thiệp để làm yếu đồng franc sau khi đồng tiền này lên mức cao kỷ lục so với đồng euro.

Đồng euro tăng giá phiên đầu tiên trong 4 phiên so với đồng USD sau khi cổ phiếu tăng điểm và giá các loại hàng hóa tăng, nhu cầu đối với loại tiền tệ an toàn giảm bớt.

Đồng đôla Úc và đôla Canada tăng giá so với các loại tiền tệ lớn. Đồng bảng Anh mất giá so với các loại tiền tệ lớn sau khi cơ quan xếp hạng xếp hạng tín dụng Fitch nhận xét thách thức tài khóa của nước Anh không hề nhỏ.

Chỉ số S&P 500 kết thúc ngày giao dịch tăng 1,1% sau khi giao động tăng giảm trong phiên ít nhất khoảng 13 lần.

Ông Joe Manimbo, chuyên gia phân tích thị trường tại Washington, nhận xét: “Mỗi khi phố Wall tăng điểm, nhu cầu của nhà đầu tư đối với các loại tài sản có độ rủi ro cao giảm xuống.”

Đồng euro tăng giá 0,4% lên mức 1,1973USD/euro tính đến 5h chiều tại thị trường New York. Đóng cửa phiên ngày trước đó, đồng euro chốt với đồng USD ở mức 1,1923USD/euro.

Trong phiên giao dịch hôm qua, đã có lúc tỷ giá đồng euro lên mức 1,2009USD/euro.

Đồng yên giảm 0,1% xuống mức 91,46 yên/USD, trong phiên đã có lúc đồng yên tăng 0,6% rồi lại giảm 0,6%. Mức đóng cửa phiên ngày trước đó là 91,37 yên/USD,

So với đồng euro, đồng yên giảm 0,5% xuống 109,49 yên/euro, trong phiên có lúc tăng khoảng 0,6%.

Đồng euro tăng giá còn bởi tin đồn Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ can thiệp để làm yếu đồng franc sau khi đồng tiền này lên mức cao kỷ lục so với đồng euro.

Đồng franc hạ giá xuống mức 1,3910 franc/euro sau khi tăng 0,9% trong phiên giao dịch lên mức 1,3746 franc/euro, mức cao chưa từng có.

Đại diện Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào về việc này.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên