TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng euro trượt giá mạnh nhất trong 13 tháng so với USD

06-10-2008 - 12:00 PM | Tài chính quốc tế

Đồng euro trượt giá mạnh nhất trong 13 tháng so với USD

Đồng euro đã giảm xuống mức thấp nhất trong 13 tháng so với đồng USD khi được giao dịch ở mức 1 euro tương đương 1,3638 USD.

Đồng euro đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 13 tháng so với đồng USD do khủng hoảng tín dụng ngày càng lún sâu đã thúc đẩy chính phủ các nước châu Âu cam kết hỗ trợ các ngân hàng đang gặp khó khăn.

Chính phủ Đức mới đây đã phải bắt tay với một số ngân hàng và các công ty bảo hiểm chi 50 tỷ euro (68 tỷ USD) để ngăn chặn công ty bất động sản Hypo không bị sụp đổ. Chính phủ Bỉ cũng thông báo xem xét một thỏa thuận để cứu Fortis, công ty dịch vụ tài chính lớn nhất của Bỉ.

Ông Osamu Takashima, giám đốc phân tích thị trường của ngân hàng Nhật Bản Mitsubishi UFJ cho biết, “Chúng ta nên đề phòng những căng thẳng có thể diễn biến theo chiều hướng xấu hơn tại khu vực kinh tế châu Âu do chính phủ một số nước đã phải tìm cách giải cứu các ngân hàng ở nước đó. Đồng euro còn trượt giá trong dài hạn.”

Hiện tại, đồng euro đang được giao dịch ở mức 1 euro tương đương 1,3638 USD trên thị trường Tokyo so với mức 1 euro tương đương 1,3772 USD tại thị trường New York đêm qua. Dự đoán, đồng euro có thể rơi xuống mức 1,36 USD vào cuối tháng 3 năm sau.

Khánh Hoa
Theo Bloomberg

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên