TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng euro xuống mức đáy tính từ khởi điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu

09-05-2010 - 11:05 AM | Tài chính quốc tế

Đồng euro xuống mức đáy tính từ khởi điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu

So với đồng USD, đồng euro giảm giá xuống mức thấp nhất tính từ khi thị trường tín dụng toàn cầu sụp đổ vào năm 2008.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã không đưa ra cam kết đủ mạnh để khiến thị trường giảm lo lắng về khả năng khủng hoảng tài khóa tại Hy Lạp sẽ bùng nổ và lan sang các nước khác trong khu vực.

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, đồng euro tăng giá mạnh nhất trong 4 tuần bởi dự báo Ngân hàng Trung ương châu Âu cuối cùng cũng sẽ phải cứu các ngân hàng gặp khó bởi khủng hoảng Hy Lạp để khăn khung hoảng lan rộng.

Đồng yên tăng mạnh nhất trong 11 tuần so với đồng USD bởi thị trường chứng khoán giảm điểm sâu, nhà đầu tư hoảng sợ tìm đến loại tài sản trú ẩn an toàn.

Kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu tăng trưởng 0,1% trong quý 1/2010 (theo dự báo của chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg).

Ông Samarjit Shankar, giám đốc điều hành quỹ ngoại hối tại Boston thuộc ngân hàng Bank of New York Mellon, nhận xét: “Đã có máu đổ trên đường. Trọng tâm chú ý của thị trường hiện nay là khả năng của các nhà lãnh đạo hàng đầu của nhóm nền kinh tế châu âu có thể đưa ra biện pháp nào đó để làm dịu sự hoảng sợ của nhà đầu tư. Hiện thị trường hy vọng mong manh điều gì đó sẽ được thông báo trong dịp cuối tuần này.”

Tính cả tuần, so với đồng USD, dù có tăng giá trong phiên ngày thứ Sáu, đồng euro giảm giá 4,1%, mức giảm sâu nhất tính từ tuần kết thúc ngày 24/10/2008 xuống mức 1,2755USD/euro từ mức 1,3294USD/euro vào ngày 30/04/2010.

So với đồng yên, đồng euro giảm 6,4%, mức giảm sâu nhất tính từ tháng 10/2008. Tỷ giá chốt phiên cuối tuần là 93,85 yên/euro.

Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên