TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng euro xuống thấp kỷ lục trong 4 năm

17-05-2010 - 10:24 AM | Tài chính quốc tế

Đồng euro xuống thấp kỷ lục trong 4 năm

Thị trường lo lắng khi nhiều nước châu Âu phải tiến hành giảm thâm hụt ngân sách, đà phục hồi kinh tế sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực.

Đồng euro tiếp tục hạ giá trong phiên giao dịch ngày thứ Hai và rơi xuống mức thấp nhất trong 4 năm.

Thị trường lo lắng khi nhiều nước châu Âu phải tiến hành giảm thâm hụt ngân sách, đà phục hồi kinh tế sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực.

Đồng euro rơi xuống mức 1,2306USD/euro, mức thấp nhất tính từ tháng 4/2006.

Sự đi xuống của đồng euro tiếp tục tệ hại hơn sau khi chuyên gia kinh tế trưởng tại Ngân hàng Trung ương châu Âu nhấn mạnh rằng không nên đánh giá quá thấp rủi ro đối với ổn định tài chính.

Thủ tướng Đức cho rằng gói giải cứu gần 1 nghìn tỷ USD do Liên minh châu Âu và Quỹ tiền tệ quốc tế chỉ là giải pháp tình thế để giúp giảm bớt chênh lệch giữa nhóm nền kinh tế mạnh nhất và yếu nhất châu Âu.

Tuần trước, đồng euro đã có lúc vượt lên trên mức 1,31USD/euro sau khi gói giải cứu được công bố. Tuy nhiên sau đó, nỗi lo lại trở lại.

Các nhà đầu tư trên thị trường lo lắng các biện pháp thắt chặt chi tiêu do Hy Lạp, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đưa ra sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế trong ngắn hạn và buộc Ngân hàng Trung ương châu Âu duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp trong trung hạn.

Đồng bảng Anh cũng đi xuống và rơi xuống mức thấp nhất trong 1 năm là 1,4770USD/bảng Anh từ mức 1,4557USD/bảng Anh. Đồng bảng Anh giảm do một loạt lệnh bán cắt lỗ và khả năng giá nhà đất Anh có thể không tăng nóng.

Chỉ số đôla leo lên mức 86,31; cao nhất trong 13 tháng.

Tỷ giá đồng USD/yên ổn định ở mức 92,31 yên/USD, đồng USD giảm giá 0,4% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu.

Thanh Vân

Theo Dân Trí/CNBC,Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên