TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng nhân dân tệ tăng giá lần đầu trong 5 năm

23-06-2010 - 06:46 AM | Tài chính quốc tế

Đồng nhân dân tệ tăng giá lần đầu trong 5 năm

Nhà quản lý tiền tệ nổi tiếng châu Á Mark Mobius cho rằng quyết định điều chỉnh tỷ giá của Trung Quốc chưa đủ khiến chứng khoán thế giới trở nên hấp dẫn hơn.

Theo Tân Hoa xã, giá trị đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tăng giá so với đồng USD.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cuối tuần qua cam kết đẩy mạnh cải cách cơ chế tỷ giá hối đoái linh hoạt hơn.

Tỷ giá giao dịch tham chiếu trong ngày 22/06 được ấn định mức 6,7980 nhân dân tệ/1USD, tăng khoảng 0,43% so mức ngày hôm trước.

Tỷ giá nhân dân tệ/1USD trong suốt 2 năm qua đã được duy trì ở mức 6,83 nhân dân tệ/1USD để giúp bảo vệ các công ty xuất khẩu nước này.

Thông tin từ một số ngân hàng của Trung Quốc cho thấy nhóm ngân hàng này đang tích cực mua vào đồng USD, dù ở mức độ khiêm tốn.

Tỷ giá hối đoái trong ngày 21/06 đạt 6,8275 nhân dân tệ/1 USD, mức cao nhất của nhân dân tệ so USD, kể từ khi Trung Quốc định giá lại đồng NDT hồi tháng 7/2005.

Việc Trung Quốc ngày 19/06 vừa qua đưa ra cam kết tăng tính linh hoạt trong cơ chế tỷ giá đồng nhân dân tệ được đánh giá là động thái tích cực trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20 cuối tuần này tại Canada.

1 ngày sau khi đưa ra tuyên bố về điều chỉnh linh hoạt tỷ giá, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tuyên bố sẽ không có những điều chỉnh mạnh về tỷ giá nhân dân tệ.

My Vân
Theo Xinhua

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên