TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng nhân dân tệ tăng giá lên mức cao mới

28-04-2011 - 09:28 AM | Tài chính quốc tế

Đồng nhân dân tệ tăng giá lên mức cao mới

Ngoài ra, Hội đồng nhà nước Trung Quốc cho biết nỗ lực điều tiết thị trường bất động sản Trung Quốc cho đến nay đã phát huy một số tác dụng ban đầu.

Đồng nhân dân tệ trong phiên giao dịch ngày hôm nay tăng 45 điểm cơ bản lên mức cao kỷ lục 6,5051 nhân dân tệ/USD.

Trên thị trường ngoại hối tại Trung Quốc, đồng nhân dân tệ được phép dao động trong biên độ tăng giảm 0,5% so với tỷ giá được đưa ra đối với mỗi ngày giao dịch.

Hội đồng nhà nước Trung Quốc cho biết nỗ lực điều tiết thị trường bất động sản Trung Quốc cho đến nay đã phát huy một số tác dụng ban đầu.

Trong tuyên bố mới nhất đưa ra ngày hôm nay, Hội đồng nhà nước Trung Quốc tuyên bố: “Nhu cầu đầu cơ nhà đất đã được kiềm chế và doanh số bán nhà mới cũng như nhà đã qua sử dụng giảm đều qua các tháng còn giá nhà khá ổn định.”

Trong khoảng thời gian từ ngày 10/04 đến ngày 21/04, Hội đồng nhà nước Trung Quốc đã cử 8 nhóm làm việc đến khoảng 16 tỉnh, khu vực hoặc khu tự trị để giảm sát công việc điều tiết thị trường nhà ở.

Kết quả từ đợt giám sát này cho thấy mức giá nhà mục tiêu tại một số tỉnh khá thấp và không đáp ứng được kỳ vọng của nhiều người.

Tại một số khu vực, chính quyền chưa dành đủ tiền để xây dựng nhà cho người thu nhập thấp.

Hội đồng nhà nước Trung Quốc cũng đã yêu cầu các tỉnh thành, khu vực và khu tự trị nộp báo cáo về các biện pháp điều tiết thị trường nhà đất.

Hoài Anh
Theo Tân Hoa Xã


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên