TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng USD nhiều khả năng chỉ tăng giá trong ngắn hạn

30-11-2010 - 08:12 AM | Tài chính quốc tế

Đồng USD nhiều khả năng chỉ tăng giá trong ngắn hạn

Đồng euro hiện đã giảm từ mức cao 1,414USD/euro xuống mức 1,31USD/euro vào ngày thứ 2 và như vậy giảm khoảng 7% trong chưa đầy 4 tuần.

Những lo sợ xung quanh khủng hoảng nợ châu Âu đã đẩy đồng USD tăng giá và khiến thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm.

Tuy nhiên các chuyên gia phân tích thị trường không nhìn thấy triển vọng tăng giá dài hạn của đồng USD hay nhiều mối họa đối với thị trường chứng khoán Mỹ.

Khi FED bơm tiền ồ ạt vào thị trường và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) sẵn sàng với gói giải cứu quy mô gần 1 nghìn tỷ USD, nhiều người dự báo rằng đồng USD sẽ liên tục duy trì ở mức tỷ giá thấp.

Ông James Paulsen, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại Wells Capital Management ở Minneapolis, cho rằng: “Trong ngắn hạn, ai có thể biết được? Trong trung hạn, sự tham lam sẽ giúp nhà đầu tư thoát khỏi khủng hoảng hiện nay bởi tôi không tin mọi chuyện sẽ thay đổi. Câu chuyện hiện nay chủ yếu liên quan đến phản ứng của thị trường chứ không phải yếu tố căn bản tại châu Âu.”

Thị trường chứng khoán thế giới thời gian gần đây rơi vào trạng thái liên tục giảm điểm và nhiều khả năng sẽ duy trì ở trạng thái này từ nay cho đến cuối năm 2010.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm hơn 3,5% từ khi nỗi sợ về khủng hoảng châu Âu, chủ yếu đang xảy ra tại Ireland và sẽ lan sang nhiều nước khác, tăng lên.

Đồng euro hiện đã giảm từ mức cao 1,414USD/euro xuống mức 1,31USD/euro vào ngày thứ 2 và như vậy giảm khoảng 7% trong chưa đầy 4 tuần.

Kịch bản tương tự xảy ra vào tháng 4/2010 khi đó nỗi sợ xung quanh vấn đề Hy Lạp khiến các thị trường lo lắng trong phần lớn khoảng thời gian giao dịch của mùa hè.

Ông Dennis Gartman, chuyên gia quản lý quỹ và là người viết hướng dẫn đầu tư The Gartman Letter, cho rằng đồng euro đang trong quá trình tan rã và cuối cùng sẽ giao dịch với đồng USD ở mức 1,265 đến 1,275USD/euro.

Vũ Nguyễn
Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên