TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng USD tăng giá 2 tuần liên tiếp

20-12-2010 - 09:02 AM | Tài chính quốc tế

Đồng USD tăng giá 2 tuần liên tiếp

2 báo cáo trong tuần này dự kiến sẽ cho thấy doanh số bán nhà đang sử dụng và nhà mới tại Mỹ trong tháng 11/2010 tăng.

Đồng USD tăng giá đến tuần thứ 2 liên tiếp so với đồng euro, lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ lên mức cao nhất trong 7 tháng.

Số liệu kinh tế Mỹ lạc quan hơn dự báo của các chuyên gia và lo lắng về khả năng khủng hoảng nợ châu Âu căng thẳng hơn.

Trong tuần, đã có lúc đồng USD lên mức cao nhất trong 8 tháng so với đồng yên. Tổng thống Obama ký thành luật chương trình cắt giảm thuế trị giá 858 tỷ USD.

Đồng euro rơi xuống mức thấp nhất trong 2 tuần so với đồng USD bởi lo lắng về khả năng thỏa thuận mà Liên minh châu Âu đạt được cuối tuần này không thể ngăn được vấn đề trong khủng hoảng nợ.

2 báo cáo trong tuần này dự kiến sẽ cho thấy doanh số bán nhà đang sử dụng và nhà mới tại Mỹ trong tháng 11/2010 tăng.

Ông Andrew Busch, trưởng bộ phận chiến lược tiền tệ tại Bank of Montreal, nhận xét: “Quy trình tích cực tại Mỹ đang tăng tốc và điều này tốt cho đồng USD. Ngoài ra, chúng ta đón nhận tin xấu từ Ireland và Hy Lạp. Các yếu tố trên hỗ trợ quan trọng cho đồng USD.”

Chỉ số USD, chỉ số theo dõi biến động của đồng USD so với 6 loại tiền tệ lớn trong đó bao gồm đồng euro, yên và bảng Anh, tăng 0,4% lên 80,362 điểm từ mức 80,070 điểm vào ngày 10/12/2010.

Từ đầu tháng 12/2010 đến nay, đồng euro tăng giá 1,6% và đồng yên hạ 0,4%.

Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ lên mức cao nhất trong nhiều tuần bởi báo cáo cho thấy kinh tế Mỹ khá hơn khiến nhu cầu đối với loại tài sản an toàn này giảm đi.

Tháng 11/2010, doanh số bán lẻ, chỉ số giá sản xuất và sản xuất công nghiệp Mỹ tăng trưởng mạnh hơn dự báo của các chuyên gia.

Chỉ số sản xuất của lĩnh vực Philadelphia tháng 12/2010 tăng mạnh nhất từ tháng 4/2005.

Đức, nước đóng góp nhiều nhất vào các gói giải cứu cho Hy Lạp và Ireland, đưa đến đề xuất cho phép hỗ trợ tài chính nếu điều đó không thể thiếu để hỗ trợ cho đồng euro và buộc trái chủ chịu chi phí giải cứu trong tương lai.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên