TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng USD tăng giá bởi nỗi lo hạt nhân

16-03-2011 - 14:30 PM | Tài chính quốc tế

Đồng USD tăng giá bởi nỗi lo hạt nhân

Ngân hàng Trung ương Nhật bơm 5 nghìn tỷ yên tương đương 62 tỷ USD vào hệ thống tài chính.

Đồng USD tăng giá còn đồng yên lấy lại phần nào được đà sụt giảm trước đó so với đồng euro.

Hỏa hoạn và các dư chấn động đất cản trở các nỗ lực kiềm chế phóng xạ tại các nhà máy điện hạt nhân của Nhật. Nhu cầu đối với tài sản an toàn tăng cao.

Đồng USD tăng giá sau khi thông tin mới công bố cho thấy các quan chức Nhật đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc ngăn lõi hạt nhân tại 2 lò phản ứng hạt nhân nóng chảy.

Đồng euro hạ giá so với 13/16 loại tiền tệ lớn sau khi cơ quan xếp hạng tín dụng Moody hạ 2 bậc xếp hạng tín dụng của Bồ Đào Nha. Điều này không khỏi khiến người ta lo lắng về khả năng giải quyết khủng hoảng nợ của chính phủ các nước trong khu vực.

Đồng yên trong phiên giao dịch ngày hôm nay có lúc sụt giảm mạnh bởi thị trường chứng khoán châu Á hồi phục và Ngân hàng Trung ương Nhật bơm 5 nghìn tỷ yên tương đương 62 tỷ USD vào hệ thống tài chính.

Ông Masahide Tanaka, trưởng bộ phận chiến lược tại Mizuho Trust & Banking, nói: “Tôi không muốn nói những điều này trong trường hợp khẩn cấp như hiện nay, tuy nhiên phải khẳng định ai cũng biết kinh tế Mỹ đang tăng trưởng tốt và dễ dàng họ sẽ muốn mua đồng USD trong vai trò công cụ đầu tư an toàn. Vấn đề hạt nhân hiện đang rất thu hút sự quan tâm. Đồng yên sẽ vẫn biến động mạnh cho đến khi chúng ta rõ hơn về tình hình.”

3h chiều nay tại thị trường Tokyo (giờ địa phương), đồng USD tăng giá lên mức 1,3984USD/euro từ mức 1,3998USD/euro.

Đồng yên giao dịch với đồng euro ở mức 113,04 yên/euro từ mức 112,99 yên/euro sau khi giảm khoảng 0,4% vào trước đó. Đồng yên giao dịch với đồng USD ở mức 80,85 yên/USD từ mức 80,72 yên/USD.

Chỉ số USD, chỉ số theo dõi biến động của đồng USD với 6 loại tiền tệ lớn bao gồm đồng euro, yên và bảng Anh, vẫn giữ được đà tăng và giao dịch tại mức 76,432.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên