TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng USD tăng giá không ngừng

16-12-2010 - 11:28 AM | Tài chính quốc tế

Đồng USD tăng giá không ngừng

Đồng USD giao dịch ở sát mức cao nhất trong 3 tháng so với đồng yên, thị trường chứng khoán châu Á biến động mạnh.

Đồng USD giao dịch ở sát mức cao nhất trong 3 tháng so với đồng yên, thị trường chứng khoán châu Á biến động mạnh trước khi lãnh đạo thuộc Liên minh châu Âu nhóm họp để bàn về khủng hoảng nợ của khu vực và phía Mỹ nhiều khả năng sẽ công bố số liệu cho thấy số lượng nhà xây mới tăng.

Tại thị trường Tokyo, đồng USD giao dịch với đồng yên ở mức 84,19 yên/USD từ mức 84,24 yên/USD.

Giá trái phiếu tăng sau 2 ngày giảm. Trong tuần, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã có lúc lên mức cao nhất trong 7 tháng.

Tại thị trường Tokyo, đồng USD giao dịch với đồng euro ở mức 1,3218USD/euro từ mức 1,3214USD/euro phiên ngày hôm qua.

Chỉ số USD, chỉ số đo biến động của đồng USD với 6 loại tiền tệ lớn, không thay đổi nhiều ở mức 80,20 sau khi tăng khoảng 1,2% trong phiên ngày hôm qua.

So với đồng yên, đồng euro giao dịch ở mức 111,27 yên/euro từ mức 111,37 yên/euro sau khi giảm 0,5% trong phiên này hôm qua khi Moody đe dọa hạ xếp hạng tín dụng của Tây Ban Nha.

Chính phủ các nước thuộc Liên minh châu Âu đang tiến gần hơn đến việc chấp thuận điều khoản sửa đổi trong hiệp ước Lisbon, dự báo trước về cơ chế đảm bảo tính ổn định của khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ thời hạn 10 năm giảm 6 điểm cơ bản xuống 3,48%. Hôm nay, Bộ Lao động Mỹ có thể công bố số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng lên mức 425 nghìn từ mức 421 nghìn của tuần trước.

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên