TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng USD “trượt” xuống mức thấp nhất trong 15 tháng

21-04-2011 - 07:51 AM | Tài chính quốc tế

Đồng USD “trượt” xuống mức thấp nhất trong 15 tháng

Nhà đầu tư tìm đến đầu tư vào đồng tiền của nước có lãi suất cơ bản cao hơn.

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, đồng USD hạ so với phần lớn các loại tiền tệ lớn và rơi xuống mức thấp nhất trong 15 tháng so với đồng euro.

Đồng USD mất giá khi hàng loạt doanh nghiệp Mỹ công bố lợi nhuận cao, doanh số bán nhà tăng vượt dự báo khiến tâm lý chuộng rủi ro trở nên phổ biến hơn.

Lãi suất nước nào cao hơn cũng thu hút nhà đầu tư mua loại đồng tiền tại nước đó bởi nó mang lại lợi suất tốt hơn.

Trong khi đó, FED đã giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0 đến 0,25% suốt từ tháng 12/2008 trong khi phần lớn các Ngân hàng Trung ương khác đang nâng lãi suất cơ bản.

Trong phiên buổi chiều trên thị trường New York ngày hôm qua, đồng euro tăng lên mức 1,4514USD/euro từ mức 1,4340USD/euro cuối phiên ngày thứ Ba. Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, đồng euro có lúc chạm mức 1,4547USD/euro, mức cao nhất từ tháng 1/2010.

Vào đầu tuần này, đã có lúc đồng USD tăng giá so với đồng euro bởi dự báo Hy Lạp sẽ phải tái cơ cấu lại các khoản nợ tuy nhiên nỗi sợ này không đè nặng lên đồng euro trong phiên ngày thứ Tư khi nhà đầu tư tìm đến loại tài sản của nước nơi lãi suất cơ bản đang ở mức cao hơn.

Tại Hy Lạp, Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp tuyên bố tình hình nợ của nước này hoàn toàn bình thường.

Tại một số sàn giao dịch khác, đồng bảng Anh tăng giá lên 1,6407USD/bảng Anh từ mức 1,6317USD/bảng Anh. Đồng USD không thay đổi nhiều so với đồng yên và giao dịch ở mức 82,37 yên/USD.

Ngọc Diệp
Theo WSJ


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên