TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng vốn chảy khỏi nền kinh tế Nga là bao nhiêu?

08-11-2014 - 08:48 AM | Tài chính quốc tế

Dòng vốn chảy khỏi nền kinh tế Nga là bao nhiêu?

Trong khi đồng ruble Nga đang bị mất giá kỷ lục, các chuyên gia kinh tế lại "bồi" thêm một thông tin không mấy lạc quan về dòng vốn đầu tư chảy khỏi nền kinh tế Nga trong năm nay.

Các chỉ số chính trên TTCK Mỹ giữ mốc cao kỷ lục sau khi báo cáo cho thấy số việc làm mới trong tháng 10 tăng thấp hơn dự báo trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất 6 năm củng cố niềm tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ có thể đối mặt với “những cơn gió ngược” ở bên ngoài.

Kết thúc phiên hôm qua (7/11), chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng chưa đến 0,1%, lên 2.031,92 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1%, lên 17.573,93 điểm. Cả hai chỉ số đều đóng cửa ở mức cao kỷ lục. Ngược lại chỉ số Nasdaq giảm 0,1%.

7 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm với nhóm điện nước tăng mạnh nhất (1%). Nhóm cổ phiếu năng lượng tăng 0,9% nhờ giá dầu hồi phục sau khi chạm đáy thấp nhất 3 tháng. Các cổ phiếu y tế giảm mạnh nhất (0,9%).  

Tổng cộng chỉ số S&P 500 tăng 0,7% trong tuần, qua đó đánh dấu tuần tăng thứ ba liên tiếp sau khi kết quả bầu cử cho thấy quyền kiểm soát Thượng viện được chuyển từ đảng Dân chủ sang Cộng hòa và NHTW châu Âu cam kết sẽ tăng cường biện pháp kích thích nếu cần thiết. 

Phát biểu tại Paris ngày hôm qua, Chủ tịch Fed Janet Yellen cho rằng các NHTW luôn phải sẵn sàng triển khai mọi biện pháp có thể (trong đó bao gồm những biện pháp bất thường) để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và đạt được các mục tiêu về lạm phát. 

huongnt

Tin Tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên