TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng vốn tháo chạy, Baht Thái thấp nhất 3 năm

24-12-2013 - 11:17 AM | Tài chính quốc tế

Dòng vốn tháo chạy, Baht Thái thấp nhất 3 năm

Tính đến 9h19 sáng nay (24/12) theo giờ Bangkok, đồng baht giảm 0,4%, xuống còn 32,18 baht/USD – thấp nhất kể từ ngày 7/6/2010.

Đồng nội tệ của Thái Lan đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm trở lại đây trong bối cảnh nhà đầu tư tháo chạy trên TTCK Thái Lan do lo ngại bất ổn chính trị sẽ kéo dài. Trái phiếu do chính phủ Thái Lan phát hành tăng giá và đẩy lợi suất xuống mức thấp nhất trong 6 tuần. 

Hôm qua (23/12), người biểu tình Thái Lan đã vây quanh hai tòa nhà ở Bangkok nhằm ngăn cản các ứng viên đăng kí cho cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 2/2/2014. Đây là động thái mới nhất trong nỗ lực lật đổ Thủ tướng Yingluck Shinawatra. 

Hôm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài đã bán ròng tổng cộng hơn 25,6 triệu USD trên TTCK Thái Lan. Tổng cộng từ đầu tháng 12 đến nay, bộ phận này đã rút 1,2 tỷ USD ra khỏi thị trường này. 

Theo Pareena Phuangsiri – chuyên gia phân tích tại Kasikornbank Pcl có trụ sở ở Bangkok, đồng baht sẽ tiếp tục yếu đi trong thời gian tới với yếu tố chi phối mạnh nhất là chính trị. Nhà đầu tư hi vọng căng thẳng sẽ giảm xuống sau khi Quốc hội Thái Lan phải giải tán. Tuy nhiên, dường như tình hình vẫn còn bất ổn và do đó họ vẫn có tâm lý thận trọng. 

Tính đến 9h19 sáng nay (24/12) theo giờ Bangkok, đồng baht giảm 0,4%, xuống còn 32,18 baht/USD – thấp nhất kể từ ngày 7/6/2010. Đồng tiền này đã mất 2,3% trong tháng 12 và trở thành đồng tiền có diễn biến tệ nhất trong số 11 đồng tiền châu Á được giao dịch phổ biến nhất. 

Trong khi đó, người phát ngôn của NHTW Thái Lan khẳng định đồng baht đang giảm giá một cách từ từ. Thị trường đang điều chỉnh sau động thái cắt giảm gói kích thích của Cục dự trữ liên bang Mỹ và căng thẳng chính trị vẫn đang tiếp diễn. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên