TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng won Hàn Quốc trượt giá mạnh nhất trong hơn 10 năm

17-10-2008 - 00:16 AM | Tài chính quốc tế

Đồng won Hàn Quốc trượt giá mạnh nhất trong hơn 10 năm

Đồng tiền của Hàn Quốc đã trượt giá 32% trong năm nay đang đe dọa tăng giá trị của những khoản nợ bằng USD.

Đồng won Hàn Quốc giảm mạnh nhất kể từ khi Quỹ tiền tệ quốc tế IMF phải ra tay giải cứu cuốc gia này trong cuộc khủng hoảng tài chính ở châu Á năm 1997, sau khi Standard & Poor nói rằng các ngân hàng của Hàn Quốc có thể gặp khó khăn trong việc tái huy động vốn.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Hàn Quốc cũng giảm 10%, mức lớn nhất kể từ năm 2001 do S&P giảm định mức tín dụng của Ngân hàng Kookmin và 6 công ty tài chính khác.

Đồng won Hàn Quốc đã giảm 9,7% xuống mức 1 USD đổi được 1.373 won. Đồng tiền của Hàn Quốc đã trượt giá 32% trong năm nay đang đe dọa tăng giá trị của những khoản nợ bằng USD.

Thị trường chứng khoán và đồng won sụt giảm đã tăng áp lực cho các nhà hoạch định chính sách trong việc sử dụng dự trữ khẩn cấp để hỗ trợ các doanh nghiệp, một động thái tương tự với châu Âu, Nhật Bản và Australia. Các ngân hàng Hàn Quốc đang đối mặt với khả năng thu hẹp tín dụng toàn cầu có thể đe dọa dự trữ ngoại tệ.

Chứng khoán Hàn Quốc và đồng tiền nước này sụt giảm cũng tương tự như một số thị trường đang nổi trên toàn thế giới, do những bất ổn trên thị trường tài chính khiến nhà đầu tư tìm cách tránh những kênh đầu tư có nhiều rủi ro trên thị trường.

Nợ ngắn hạn của Hàn Quốc tương đương 76% dự trữ ngoại tệ, khiến Hàn Quốc trở thành thị trường “dễ bị tổn thương nhất châu Á” do thâm hụt tài khoản vãng lai tăng lên.

Khánh Hoa
Theo Bloomberg

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên