TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng yên lập tức tăng giá sau dư chấn động đất tại Nhật

11-04-2011 - 19:47 PM | Tài chính quốc tế

Đồng yên lập tức tăng giá sau dư chấn động đất tại Nhật

Thị trường dự báo về khả năng các công ty bảo hiểm sẽ cần phải thu hồi tiền từ nước ngoài về để chi trả cho thảm họa.

Phiên giao dịch ngày hôm nay, đồng yên tăng giá so với phần lớn loại tiền tệ lớn sau thông tin về trận động đất tại Nhật khiến thị trường dự báo về khả năng các công ty bảo hiểm sẽ cần phải thu hồi tiền từ nước ngoài về để chi trả cho thảm họa.

Đồng yên Nhật tăng giá so với đồng krone của Nauy và đồng krona Thụy Điển sau trận động đất mạnh gây tác động xấu đến khu vực Tohoko của Nhật.

Đồng euro rời mức cao nhất trong 15 tháng so với đồng USD và 11 tháng so với đồng yên bởi lo lắng khủng hoảng nợ tại châu Âu sẽ trở nên trầm trọng hơn sau khi ECB nâng lãi suất cơ bản.

Đồng USD tăng giá so với phần lớn các đồng tiền lớn sau khi các nhà hoạch định chính sách Mỹ đạt được thỏa thuận ngăn khả năng chính phủ Mỹ đóng cửa.

Đồng yên tăng giá 0,1% lên mức 84,69 yên/USD tại thị trường New York; đồng yên tăng giá 0,3% so với đồng euro và giao dịch ở mức 122,44 yên/euro sau khi hạ xuống mức 123,33 yên/euro, mức thấp nhất từ ngày 05/05/2010.

Sau trận động đất khủng khiếp tại Nhật ngày 11/03/2011, đồng yên Nhật leo lên mức cao nhất từ sau Chiến tranh Thế giới thứ Hai. Ngân hàng Trung ương các nước G7 lập tức bán ra 25 tỷ yên để ngăn đồng yên tăng giá.

Nỗ lực làm nguội lò phản ứng hạt nhân tại nhà máy điện Fukushima Daiichi đã bị gián đoạn trong ngày hôm nay sau khi trận động đất gây mất điện và buộc các kỹ thuật viên phải chuyển lên vị trí cao hơn.

Đồng euro rời mốc cao nhất tính từ tháng 5/2010 so với đồng yên sau khi các yếu tố kỹ thuật cho thấy đồng yên sẽ tăng giá trở lại so với đồng euro.

Đồng euro giao dịch với đồng USD ở mức 1,4453USD/euro.

Đồng euro đã tăng 8% so với đồng USD tính từ đầu năm 2011 bởi kinh tế Đức tăng trưởng tốt và thị trường dự báo về khả năng ECB nâng lãi suất cơ bản.

Ngọc Diệp
Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên