TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng yên lên giá khi lo ngại về triển vọng kinh tế trở lại

07-07-2009 - 11:37 AM | Tài chính quốc tế

Đồng yên lên giá khi lo ngại về triển vọng kinh tế trở lại

Đồng yên tăng giá so với euro, đồng rand của Nam Phi và đô la Úc sau khi Bộ trưởng Tài chính châu Âu nhận xét rủi ro đối với đà phục hồi đối với kinh tế vẫn còn.

Nhu cầu đối với đồng yên như một loại công cụ đầu tư an toàn tăng lên.

Đồng yên tăng giá so với 13/16 loại tiền tệ lớn sau khi Bộ trưởng Tài chính Lucxembourg trong buổi họp gần đây của khu vực đồng tiền chung châu Âu nhận xét: “Chúng ta vẫn đang ở tâm điểm của khủng hoảng.’

Đồng euro hạ giá đến ngày thứ 4 liên tiếp so với đồng yên.

Tại thị trường Tokyo ngày hôm nay, đồng yên tăng lên mức 133,17 yên/euro tính đến 12h rưỡi sáng tại thị trường này, mức đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua tại thị trường New York là 133,34 yên/USD.

Đồng yên tăng giá 0,6% so với đồng rand của Nam Phi và giao dịch ở mức 11,9479 yên/rand, đồng yên tăng giá 0,2% so với đồng đô la Úc lên mức 75,94 yên/đô la Úc. Đồng yên Nhật giao dịch với USD ở mức 95,36 yên/USD từ mức 95,35 yên/USD. Đồng euro giao dịch với USD ở mức 1,3964USD/euro từ mức 1,3984USD/euro.

Các chuyên gia dự đoán đồng yên có thể tăng lên mức 132,50 yên/euro và 94,60 yên/USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Đồng yên thường mạnh lên trong thời suy thoái kinh tế bởi thặng dư thương mại của Nhật cho phép nước này không phải phụ thuộc vào các tổ chức cho vay nước ngoài.

Đồng yên tăng giá khi TTCK châu Á mất điểm và chỉ số VIX đo bất ổn trên thị trường chứng khoán Mỹ tăng lên. Chỉ số MSCI của TTCK châu Á đang mất điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay, nếu hết phiên giao dịch chỉ số này vẫn giảm điểm, thị trường chứng khoán châu Á sẽ có phiên mất điểm thứ năm liên tiếp.

Chỉ số VIX, chỉ số đo biến động thị trường chứng khoán phố Wall, tăng lên mức 30,60 trong phiên giao dịch ngày hôm qua tại thị trường New York, đây là mức cao nhất từ ngày 23/06.


Theo Bloomberg

Ngọc Diệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên