TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones có chuỗi ngày tăng điểm dài nhất trong hơn 2 năm

28-08-2009 - 05:41 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones có chuỗi ngày tăng điểm dài nhất trong hơn 2 năm

Dow Jones tăng điểm phiên thứ 8. Khối lượng giao dịch vẫn ở dưới mức trung bình của năm 2009.

Chỉ số S&P 500 sau khi hạ tới 1,09% trong phiên giao dịch đã tăng điểm trở lại, chốt phiên giao dịch, chỉ số này tăng 0,28%lên mức 1.030,98 điểm.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 37,11 điểm tương đương 0,39% lên mức 9.580,63 điểm.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones như vậy đã tăng điểm 8 ngày liên tiếp, chuỗi thời gian tăng điểm dài nhất từ tháng 4/2007.

Khối lượng giao dịch trên sàn New York chỉ đạt 1,2 tỷ cổ phiếu, và hiện ở dưới mức trung bình của năm 2009. Theo các chuyên gia đánh giá, điều này có thể là chỉ báo về thay đổi mới sắp đến trên thị trường.

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh vào đầu phiên bởi giá nhiên liệu hạ, cổ phiếu năng lượng mất điểm, các nhà điều tiết thị trường công bố số ngân hàng có vấn đề tăng lên mức cao nhất trong 15 năm.

Số lượng các ngân hàng thuộc diện “có vấn đề” của Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ công bố tăng 36% lên 416 ngân hàng.

Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ tuy nhiên không công bố chi tiết danh sách các ngân hàng này, các ngân hàng được xếp hạng dựa trên tiêu chuẩn về chất lượng tài sản, thanh khoản và doanh thu.

Ông Ralph Shive, một chuyên gia quản lý quỹ tại Mỹ, nhận xét có lý do để nghi ngờ về đà hồi phục quá nhanh của thị trường, thị trường có thể sẽ giảm điểm một chút sau suốt thời gian tăng điểm vừa qua.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 0,5% trong tuần, chỉ số niềm tin người tiêu dùng và doanh số bán nhà mới tăng vượt dự báo của các chuyên gia. Số liệu mới nhất từ chính phủ cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tuần qua giảm.

Cổ phiếu AIG tăng 27%, mạnh nhất trong nhóm tài chính nhờ thông tin liên quan đến những lợi ích từ cựu CEO của tập đoàn.

Cổ phiếu Citigroup tăng 9,1% sau khi New York Post đưa tin Quỹ đầu cơ của ông John Paulson đang mua cổ phiếu ngân hàng này.

Cổ phiếu Boeing tăng 8,4%, hãng công bố chiếc máy bay được thị trường mong đợi - 787 Dreamliner sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm nay.

Thông tin kinh tế Mỹ

Ngày thứ Sáu

Chỉ số lòng tin người tiêu dùng Mỹ tháng 8/2009 do Reuters/University of Michigan thực hiện

Thu nhập cá nhân và tiêu dùng cá nhân tháng 7/2009Diễn biến 3 chỉ số chính trên TTCK Mỹ phiên giao dịch ngày 27/08 (Nguồn: Google Finance)Theo Bloomberg
Ngọc Diệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên