TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones lại giảm gần 500 điểm

02-09-2015 - 08:57 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones lại giảm gần 500 điểm

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều giảm điểm.

Chứng khoán Mỹ hòa chung với cơn bán tháo trên toàn cầu giữa những lo ngại rằng kinh tế Trung Quốc giảm tốc sẽ đè nặng lên kinh tế thế giới.

Kết thúc phiên hôm qua (1/9), chỉ số S&P 500 giảm 3%, xuống còn 1.913,85 điểm. Đây là phiên giảm mạnh thứ ba kể từ đầu năm đến nay và cũng là một khởi đầu rất tồi tệ cho tháng 9 vốn là tháng tồi tệ nhất năm theo các dữ liệu lịch sử. Chỉ số Dow Jones cũng giảm 2,8%, xuống còn 16.058,35 điểm. Nasdaq mất 2,9%.

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều giảm điểm, với các nhóm năng lượng, tài chính, công nghệ và nguyên vật liệu thô giảm hơn 3%. Nhóm năng lượng chấm dứt chuỗi tăng điểm 4 ngày liên tiếp (tăng tổng cộng 12%) sau khi giá dầu thô giảm mạnh nhất trong 2 tháng.

Cổ phiếu của Citigroup và Wells Fargo giảm hơn 4,3% trong khi tất cả 88 cổ phiếu trong nhóm tài chính đều giảm điểm. Chỉ số KBW Bank Index giảm 4,3%, mạnh thứ hai kể từ đầu năm đến nay.

Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy chỉ số PMI chính thức rơi xuống mức thấp nhất 3 năm, thể hiện hoạt động sản xuất của Trung Quốc bị thu hẹp trong tháng 8.

Trong khi đó Giám đốc điều hành của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF hôm nay đưa ra nhận định triển vọng kinh tế toàn cầu hiện nay đã trở nên tồi tệ hơn so với những gì IMF dự đoán cách đây gần 2 tháng. “Điều này phản ánh 2 yếu tố: các nền kinh tế phát triển phục hồi chậm hơn dự đoán và các nền kinh tế mới nổi suy giảm sâu hơn”, bà Lagarde phát biểu tại Jakarta.

 

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên