TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones lập kỷ lục mới

10-04-2013 - 08:03 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones lập kỷ lục mới

TTCK Mỹ tăng điểm với sự lạc quan về lợi nhuận của các công ty. Đồng thời, các cổ phiếu hàng hóa tăng điểm sau khi báo cáo cho thấy lạm phát của Trung Quốc đã chậm lại.

Kết thúc phiên hôm qua (9/4), chỉ số S&P 500 tăng 0,4%, lên 1.568,61 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,4%, lên 14.673,46 điểm – cao nhất từ trước đến nay. Tổng khối lượng giao dịch đạt khoảng 5,8 tỷ cổ phiếu, thấp hơn 8% so với mức trung bình 3 tháng. 

Thị trường tăng điểm sau khi báo cáo được chính phủ Trung Quốc công bố cho thấy tỷ lệ lạm phát của nước này đã giảm xuống sau khi chạm mốc cao nhất 10 tháng trong tháng 2. Ở Mỹ, lượng hàng tồn kho tại các nhà bán buôn bất ngờ sụt giảm trong  tháng 2. 

Hôm qua, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Ben Bernanke phát biểu rằng các điều kiện kinh tế còn đang ở mức thấp hơn nhiều so với những gì ông mong muốn. Đây là tín hiệu cho thấy Fed sẽ duy trì chính sách nới lỏng như hiện nay.

7 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 tăng điểm với cổ phiếu của các công ty sản xuất vật liệu thô tăng mạnh nhất. Cổ phiếu của Cliffs Natural Resources Inc., công ty khai thác quặng sắt lớn nhất nước Mỹ, tăng thêm 8,8%, lên 20,45 USD. Cổ phiếu của Freeport-McMoRan Copper & Gold Inc., công ty khai thác đồng lớn thứ hai thế giới, tăng 4,1%. 

Cổ phiếu của các công ty công nghệ tăng thêm 0,8%. Cổ phiếu của Microsoft và Intel tăng lần lượt 3,6% và 3,1%. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên