TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones lên mức cao nhất trong 3 năm

07-04-2011 - 07:19 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones lên mức cao nhất trong 3 năm

Sự lạc quan đối với kinh tế Mỹ, lĩnh vực ngân hàng và công nghệ ngày một lớn.

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 32,85 điểm tương đương 0,27% lên 12.426,75 điểm.

Chỉ số S&P 500 tăng 2,91 điểm tương đương 0,22% lên 1.335,54 điểm.

Chỉ số Nasdaq tăng 8,63 điểm tương đương 0,31% lên 2.799,82 điểm.

Ông Michael Strauss, chuyên gia quản lý quỹ 27 tỷ USD tại Connecticut, nói: “Chúng tôi đang chứng kiến thời kỳ tăng trưởng mạnh hơn. Số liệu kinh tế và lợi nhuận doanh nghiệp cải thiện. Các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ đang kiếm được nhiều tiền hơn. Hiện nay, nhiêu công ty đang thay đổi mô hình kinh doanh để hoạt động trọng tâm hơn. Nếu thị trường lên đỉnh cao mới nữa, sẽ có thêm nhà đầu tư gia nhập thị trường.”

Chính quyền của Tổng thống Obama đang chuẩn bị cho khả năng chính phủ đóng cửa một phần vào cuối tuần này bởi nghị sỹ thuộc Nhà trắng không thể thống nhất với nhau về kế hoạch ngân sách.

Tổng thống Obama đã hết sức nỗ lực kêu gọi giải quyết các mâu thuẫn. Chương trình chi tiêu hiện tại của chính phủ Mỹ sẽ kết thúc vào ngày 08/04 và các nhà hoạch định chính sách không thể thống nhất về kế hoạch ngân sách cho khoảng thời gian còn lại của năm 2011.

Phiên hôm qua, cổ phiếu Cisco tăng 4,9% bởi dự báo hãng sản xuất thiết bị hệ thống này sẽ bán đi hoặc thu hẹp bộ phận kinh doanh tiêu dùng. Cổ phiếu Cisco kéo theo cổ phiếu các công ty khác trong lĩnh vực công nghệ lên điểm mạnh.

Cổ phiếu JP Morgan và Bank of America tăng ít nhất 1,8%.

Ông Ehud Gelblum, chuyên gia phân tích thuộc Morgan Stanley, nói: “Chúng tôi tin Cisco sẽ chia tách tốt hơn để đạt được mục tiêu tăng trưởng.”

Ngọc Diệp
Theo CNN,Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên