TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones mất điểm vì nỗi lo về trần nợ

21-07-2011 - 06:36 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones mất điểm vì nỗi lo về trần nợ

Nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán tin rằng các nhà hoạch định chính sách Mỹ sẽ đạt đến thỏa thuận nâng trần nợ và thuế sẽ được điều chỉnh tăng.

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 15,51 điểm tương đương 0,12% xuống 12.571,91 điểm.

Chỉ số S&P 500 hạ 0,89 điểm tương đương 0,07% xuống 1.325,84 điểm.

Chỉ số Nasdaq hạ 12,29 điểm tương đương 0,43% xuống 2.814,23 điểm.

Cổ phiếu của một số nhóm ngành tăng điểm, đi ngược lại biến động chung của thị trường. Cổ phiếu các công ty sản xuất hàng hóa nguyên liệu thô tăng 0,54%; cổ phiếu tài chính tăng 1,02%. Trong khi đó cổ phiếu y tế hạ 0,31% còn cổ phiếu công nghệ hạ 0,16%.

Đề xuất cắt giảm 3,7 nghìn tỷ USD nợ của Tổng thống Obama đang vấp phải sự phản đối từ phía Hạ nghị sỹ Đảng Cộng hòa. Các nhà hoạch định chính sách Mỹ đang tranh cãi căng thẳng hơn khi chỉ còn 2 tuần nữa thời hạn vỡ nợ sẽ đến.

Trong tuần này, Tổng thống Obama có kế hoạch nối lại các cuộc đối thoại giữa các Thượng Nghị sỹ hai đảng cũng như Hạ Nghị sỹ để cùng giải quyết khác biệt trong cách tiếp cận chính sách.

Ông Byron Wien, chuyên gia thuộc BlackStone Group, cho biết nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán tin rằng các nhà hoạch định chính sách Mỹ sẽ đạt đến thỏa thuận nâng trần nợ và trong đó tăng thuế tất yếu sẽ có trong các yêu cầu mới được đưa ra.

Phó chủ tịch Blackstone Advisory Partners nói: “Thị trường đang rất tin vấn đề sẽ được giải quyết phần nào. Tâm lý thị trường đã hào hứng hơn sau khi đã có thỏa thuận của 2 đảng về 6 nhóm vấn đề, nguồn thu của chính phủ có thể tăng và ngoài ra chi tiêu sẽ được điều chỉnh giảm.”

Phiên hôm qua, cổ phiếu Apple tăng 2,7% lên mức giá kỷ lục 386,90USD/cổ phiếu. Công ty công nghệ lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường công bố lợi nhuận quý 3/2011 tăng hơn gấp đôi lên 3,71 tỷ USD tương đương 7,79USD/cổ phiếu, doanh số bán iPhone và iPad lên cao kỷ lục.

Cổ phiếu Bank of America tăng tới 2,9% sau khi các chuyên gia phân tích tại Wells Fargo, Citigroup và Nomura Holdings tin rằng ngân hàng cho vay lớn nhất Mỹ này sẽ không cần phải tăng vốn thêm. Cổ phiếu Bank of America đã hạ tới 28% tính từ đầu năm 2011 đến hết phiên giao dịch ngày thứ Ba.

Đình Hảo

Theo Bloomberg,Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên