TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones tái lập ngưỡng 11 nghìn điểm sau quyết định của FED

29-04-2010 - 05:17 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones tái lập ngưỡng 11 nghìn điểm sau quyết định của FED

Thị trường lạc quan với thông tin về kết quả kinh doanh quý 1/2010 của các doanh nghiệp và việc FED cam kết duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,7% lên mức 1.191,36 điểm. Trong phiên giao dịch đã có lúc chỉ số này giảm 0,2% khi S&P hạ bậc xếp hạng tín dụng Hy Lạp, Bồ Đào Nha từ xuống mức AA từ mức AA+.

Thị trường chứng khoán trên toàn thế giới giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch trước đó, chỉ số S&P 500 giảm tới 2,3% sau khi S&P hạ xếp hạng tín dụng của Hy Lạp và Bồ Đào Nha.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 53,28 điểm tương đương 0,5% xuống 11.045,27 điểm.

Chỉ số Nasdaq tăng 0,26 điểm tương đương 0,01% lên mức 2.471,73 điểm.

Ông David Katz, trưởng bộ phận đầu tư tại Matrix Asset Advisors ở New York, nhận xét: “Mùa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2010 đang khiến thị trường hết sức lạc quan. Triển vọng kinh tế tốt hơn và lợi nhuận doanh nghiệp quý 1/2010 sẽ tiếp tục giúp thị trường tăng điểm. Châu Âu sẽ giải quyết được những vấn đề nợ của khu vực này.”

Trong bình luận mới nhất sau khi công bố đánh giá về nền kinh tế Mỹ, FED nhận xét thị trường lao động Mỹ đã bắt đầu cải thiện và số lượng nhà xây mới đã tăng trở lại. Tuyên bố này được đưa ra 2 ngày sau buổi họp của FED, theo FED, giới chủ Mỹ vẫn ngại tuyển dụng thế nhưng điều này không khiến nhà đầu tư ngạc nhiên.

FED cho biết sẽ duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục trong thời gian dài để giúp củng cố nền kinh tế.

Ông Burt White, trưởng bộ phận đầu tư tại LP Financial ở Boston, nhận xét: “FED cuối cùng cũng đã đưa ra tuyên bố của Họ. Cuối cùng lãi suất cơ bản cũng sẽ phải được điều chỉnh tăng thế nhưng điều này chưa thể xảy ra trong khoảng thời gian từ nay đến năm 2011.”

Quan điểm của FED về kinh tế Mỹ thực tế thận trọng hơn tính toán của giới chuyên gia, nguyên nhân của điều này là bởi những lo lắng liên quan đến khủng hoảng nợ châu Âu. Kinh tế châu Âu chững lại có thể ảnh hưởng đến xuất khẩu của Mỹ và đà phục hồi kinh tế nước này.

Lợi nhuận doanh nghiệp cũng là yếu tố giúp thị trường chứng khoán tăng điểm. Một loạt doanh nghiệp như Comcast Corp., Northrop Grumman Corp. và Dow Chemical công bố kết quả kinh doanh quý 1/2010 tốt vượt dự báo của giới chuyên gia.

Diễn biến 3 chỉ số chính trên thị trường Mỹ phiên ngày 28/04/2010(Nguồn: Google Finance)

Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/Bloomberg,CNNMoney

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên