TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones tăng mạnh nhất 8 tuần

31-03-2015 - 08:41 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones tăng mạnh nhất 8 tuần

Tất cả 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 đều tăng điểm với các nhóm năng lượng và tài chính tăng điểm mạnh nhất.

Chỉ số Dow Jones đã có phiên tăng điểm mạnh nhất trong 8 tuần, hòa chung vào đà tăng điểm của chứng khoán toàn cầu. Các vụ mua bán sáp nhập doanh nghiệp và niềm lạc quan rằng các NHTW sẽ hỗ trợ tăng trưởng toàn cầu là những yếu tố tích cực giúp thị trường tăng điểm.

Kết thúc phiên hôm qua (30/3), chỉ số Dow Jones tăng 1,5%, lên 17.976,31 điểm – mạnh nhất kể từ ngày 3/2. Chỉ số S&P 500 tăng 1,2%, lên 2.068,24 điểm và đang hướng tới chuỗi các quý tăng điểm dài nhất kể từ năm 1998. Chỉ số Nasdaq cũng tăng 1,2%.

Các nhóm dầu khí và ngân hàng tăng điểm mạnh với cổ phiếu của Chevron, Exxon Mobil và JPMorgan Chase tăng hơn 2,3%. Cổ phiếu của Catamaran tăng vọt 24% sau khi UnitedHealth Group đồng ý mua lại hãng này. Cổ phiếu của Horizon Pharma tăng 18% sau khi thông báo sẽ mua lại Hyperion Therapeutics.

Hôm qua, người đứng đầu NHTW Trung Quốc cho biết chính phủ nước này sẽ hành động nhiều hơn nữa để thúc đây tăng trưởng ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Cuối tuần trước, Chủ tịch Fed Janet Yellen nói rằng Fed có thể nâng lãi suất trong năm nay.

Nhà đầu tư cũng chăm chú theo dõi các báo cáo thể hiện sức khỏe của nền kinh tế Mỹ. Trong tháng 2, sức mua của người tiêu dùng Mỹ đã tăng ít hơn dự báo, trong khi một báo cáo khác cho thấy số người ký hợp đồng mua nhà cũ tăng mạnh hơn dự báo.

Tú Anh

Thu Hương

Theo InfoNet/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên