TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones tiếp tục tăng điểm

11-11-2009 - 05:55 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones tiếp tục tăng điểm

Phần lớn cổ phiếu trên thị trường Mỹ giảm điểm sau nhiều phiên tăng liên tiếp, nhà đầu tư thất vọng bởi lợi nhuận của một số công ty.

Ngày 10/11, chứng khoán Mỹ đã có diễn biến trái chiều khi Dow Jones tăng điểm và đi ngược hướng với diễn biến của S&P 500 và Nasdaq.

Hôm thứ Tư, Hiệp hội quốc gia các nhà kinh doanh bất động sản (NAR) cho biết, giá nhà tại 80% các thành phố trung tâm ở Mỹ trong quý 3 đều suy giảm so với cùng kỳ năm ngoái - giá nhà trung bình đạt 177.900 USD/ngôi nhà, căn hộ, giảm 11,2%.

Cùng ngày, Bộ Tài chính Mỹ cho biết đã huy động thành công 25 tỷ USD giá trị trái phiếu có kỳ hạn 10 năm. Một ngày trước đó, Bộ này cũng có phiên đấu thầu thành công lượng trái phiếu kỳ hạn 3 năm với sức cầu rất lớn. Dự kiến, ngày 11/11, Bộ Tài chính Mỹ sẽ tiếp tục mở phiên đấu thầu trái phiếu kỳ hạn 30 năm.

Dow Jones tăng điểm phiên thứ 5 liên tiếp

Các chỉ số chứng khoán mở cửa ngày giao dịch với mức giảm khoảng 0,2% giá trị và sau đó giằng co mạnh trong ngày giao dịch. Với biên độ tăng/giảm trong khoảng +0,25% đến -0,5%, cùng với xu thế phục hồi dần về cuối phiên, Dow Jones đã tăng điểm nhẹ và tiếp tục ở ngưỡng giá trị cao nhất trong 13 tháng, trong khi đó S&P 500 lại phải chấm dứt chuỗi 6 phiên tăng điểm liên tiếp.

Sau phiên tăng điểm mạnh trước đó, các chỉ số có xu hướng co lại và giao dịch trở nên ảm đạm hơn và thanh khoản cũng kém hơn. Giới phân tích nhận định rằng, thị trường vẫn có xu hướng tăng nhưng sự xuất hiện lượng cổ phiếu chốt lời sớm đã khiến cho cả ba chỉ số không thể cùng duy trì phiên tăng điểm tiếp theo.

18/30 cổ phiếu blue-chip tăng điểm - trong đó đóng góp lớn nhất là biên độ tăng trên 1% của cổ phiếu Bank of America, American Express, 3M, Kraft, nên đã giúp Dow Jones duy trì phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp.

Trong khi đó, các cổ phiếu thuộc ngành bất động sản đều mất điểm sau khi báo cáo của NAR cho hay giá nhà ở đa số các thành phố trung tâm đều suy giảm. Chỉ số Dow Jones khối xây dựng hạ 2%, trong đó cổ phiếu DR Horton mất 3,6%, cổ phiếu KB Home giảm 3,3%.

Biểu đồ diễn biến của ba chỉ số chứng khoán Mỹ ngày 10/11 - Nguồn: G.Finance.

Điểm qua kết quả giao dịch ngày 10/11: chỉ số Dow Jones tăng 20,03 điểm, tương đương 0,2%, chốt ở mức 10.246,97.

Chỉ số Nasdaq giảm 2,98 điểm, tương đương -0,14%, chốt ở mức 2.152,08.

Cuối cùng, chỉ số S&P 500 xuống 0,07 điểm, tương ứng -0,07%, đóng cửa ở mức 1.093,01.

Khối lượng giao dịch phiên này chỉ đạt 1,07 tỷ cổ phiếu trên sàn New York - thấp hơn so với mức giao dịch trung bình/ ngày 1,49 tỷ cổ phiếu trong năm ngoái, thị trường cứ có 3 cổ phiếu giảm điểm thì có 2 cổ phiếu tăng điểm. Trên sàn Nasdaq, khối lượng giao dịch đạt 2,01 tỷ cổ phiếu, thị trường có gần 2 cổ phiếu mất điểm thì có 1 cổ phiếu lên điểm.

Những thông tin đáng chú ý trong tuần:

Thứ Tư: Thị trường trái phiếu nghỉ giao dịch; Forbes công bố danh sách những người quyền lực nhất thế giới; công bố kết quả kinh doanh của Macy's.

Thứ Năm: Hai tỷ phú Buffett và Gates có cuộc tranh luận trên CNBC; công bố số liệu về số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu; Bộ Tài chính Mỹ công bố về tình trạng ngân sách liên bang; công bố kết quả kinh doanh của Wal-Mart, Disney.

Thứ Sáu: Công bố về hoạt động thương mại thế giới, giá hàng hóa xuất nhập khẩu; công bố chỉ số niềm tin người tiêu dùng.


Theo VnEconomy

ngocdiep

Trở lên trên