TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones tiếp tục tăng điểm

23-04-2010 - 10:18 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones tiếp tục tăng điểm

Lợi nhuận doanh nghiệp đã vượt qua nỗi lo sợ về khả năng vỡ nợ của Hy Lạp, sự trượt giá của đồng EUR cũng như đà sụt giá của các loại hàng hóa giúp thị trường đi lên.

Giảm điểm phần lớn trong phiên nhưng chứng khoán Mỹ tăng điểm trở lại vào cuối phiên và ngày càng thu hẹp mức giảm kể từ khi Goldman Sachs bị chính phủ kiện. Nguyên nhân là do nhà đâu tư dự đoán khối ngân hàng đang dần trở lại cùng với khả năng nới lỏng quy định trong ngành tài chính.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 1.208,67 điểm sau khi giảm 1,3% trong phiên. Chỉ số Dow Jones cũng tăng 9,37 điểm, tương đương tăng 0,1% lên 11.134,29 điểm. Chỉ số Nasdaq kết thúc phiên cũng tăng 0,6%.

Trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch, chứng khoán Mỹ luôn ở trong sắc đỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận doanh nghiệp đã vượt qua nỗi lo sợ về khả năng vỡ nợ của Hy Lạp, sự trượt giá của đồng euro cũng như đà sụt giá của các loại hàng hóa giúp thị trường đi lên vào cuối phiên.

Thị trường cũng dành sự quan tâm đến bài diễn văn về cải cách hệ thống tài chính của Tổng thống Barack Obama khi kêu gọi các lãnh đạo của các ngành hãy ủng hộ thay vì chống đối chính phủ trong nỗ lực cải cách hệ thống tài chính.

Trước đó, thị trường luôn gây thất vọng bởi những dự báo không khả quan từ những công ty thuộc khối công nghệ và y tế cùng với nỗi sợ hãi ngày càng lan rộng về tình hinh thâm hụt ngân sách của Hy Lạp.

Những thông tin kinh tế được công bố trong ngày cũng có ảnh hưởng nhất định đến thị trường.

Số người nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần giảm xuống 456,000 người từ mức 480,000 người trong tuần trước đó, nhưng vẫn cao hơn so với dự đoán giảm xuống 450,000 của các nhà kinh tế.

Số người đang trong diện nhận trợ cấp thất nghiệp giảm xuống 4,646,000 người từ 4,686,000 người của tuần trước, cao hơn so với dự đoán giảm xuống 4,600,000 người.

Một báo cáo mới cho thấy giá bán buôn tại Mỹ cao hơn dự đoán trong tháng 3 do chi phí năng lượng và thực phẩm tăng mạnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, kết quả kinh doanh quý 1 của doanh nghiệp khá lạc quan. Theo số liệu của Reuters, 85% trong số 98 công ty thành viên S&P 500 công bố kết quả kinh doanh lạc quan hơn ước tính.

Quỳnh Khanh
Theo BW

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên