TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones vững trên 10.750 điểm

22-09-2010 - 06:00 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones vững trên 10.750 điểm

Nhà đầu tư lo lắng về tình trạng thực của nền kinh tế sau khi FED đưa ra tuyên bố sẵn sàng đưa ra các biện pháp nới lỏng để hỗ trợ kinh tế Mỹ.

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 7,41 điểm tương đương 0,07% lên 10.761,03 điểm.

Chỉ số S&P 500 hạ 2,93 điểm tương đương 0,26% xuống 1.139,78 điểm.

Chỉ số Nasdaq hạ 6,48 điểm tương đương 0,28% xuống 2.349,35 điểm.

Ông Mark Bronzo, chuyên gia quản lý quỹ tại Security Global Investors, cho rằng: “Chúng ta đang cố gắng hiểu được thông điệp từ FED. Sự sẵn sàng của FED trong việc tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ cho thấy họ lo lắng về đà phục hồi kinh tế. Thị trường nhận ra rằng FED không còn có thể đưa ra thêm nhiều biện pháp mới mà FED có thể thực hiện. FED nói rằng hiện chưa có lý do để thực thi biện pháp đó, cũng có thể cho rằng tăng trưởng đang ở mức tốt.”

Diễn biến chỉ số công nghiệp Dow Jones phiên ngày thứ Ba (Nguồn:FT)

Bộ Thương mại Mỹ công bố số lượng nhà xây mới tại Mỹ trong tháng 8/2010 đạt 598 nghìn, tăng 10,5% so với tháng 7/2010 và ở mức cao nhất tính từ tháng 4/2010. Tháng 7/2010, 541 nghìn căn nhà được xây mới.

Các chuyên gia kinh tế đã dự báo số lượng nhà xây mới tháng 8/2010 là 550 nghìn. Số lượng giấy phép xây dựng, chỉ báo về tình hình xây dựng trong tương lai, tăng từ mức kỷ lục.

Tuyên bố đưa ra từ Ủy ban thị trường mở (FOMC) thuộc FED có đoạn: “Ủy ban sẽ tiếp tục giám sát về triển vọng kinh tế cũng như thay đổi trong lĩnh vực tài chính va chuẩn bị đưa ra thêm biện pháp hỗ trợ nếu cần thiết để đảm bảo đà phục hồi kinh tế và lạm phát tăng trở lại với mức đúng theo mục tiêu.” FED vẫn giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục.

4 tháng sau khi châu Âu và IMF phải hợp tác để tiến hành giải cứu, các công ty kinh doanh trái phiếu lớn nhất tại châu Âu nhận xét thời kỳ xất nhất đối với nhóm nước nợ nần nhiều nhất tại khu vực đã qua.

Các công ty kinh doanh trái phiếu lạc quan rằng các biện pháp giảm thâm hụt ngân sách đủ để giúp khu vực châu Âu đứng vững và tránh khả năng tan rã.

Phiên ngày hôm qua, chỉ số cổ phiếu tài chính hạ 1% và ghi nhận mức hạ sâu nhất trong nhóm cổ phiếu ngành thuộc chỉ số S&P 500. Cổ phiếu JP Morgan hạ 1,5% còn cổ phiếu Morgan Stanley hạ 2,9%.

Chỉ số cổ phiếu các hãng hàng không tăng 1,9% sau khi nhóm thương mại dự báo tăng ngành hàng không toàn cầu có thể lãi 8,9 tỷ USD trong năm 2010, cao gấp 3 so với dự báo trước đó.

Lợi nhuận của ngành hàng không thế giới có thể xuống mức 5,3 tỷ USD trong năm 2011 bởi lo lắng về sự ổn định của tăng trưởng và lợi nhuận biên thấp.


Các thị trường chứng khoán trên thế giới phiên ngày thứ Ba không có nhiều biến động (Nguồn:FT)

Khi chỉ số S&P 500 đã tăng được 9% trong tháng 9/2010, nhà đầu tư vẫn có cảm giác trái ngược về việc liệu động thái từ FED có đủ để giúp kinh tế Mỹ tăng trưởng ổn định.

Chỉ số đo bất ổn trên thị trường chứng khoán Mỹ (VIX), chỉ số đo niềm tin của nhà đầu tư, tăng 4%.

Trên sàn NSYE, số cổ phiếu giảm điểm nhiều hơn so với số cổ phiếu lên điểm với tỷ lệ 2/1. Còn trên sàn Nasdaq, cứ 8 cổ phiếu giảm điểm thì có 5 cổ phiếu lên điểm.

Khối lượng giao dịch trên các sàn cải thiện tuy nhiên vẫn ở mức thấp, đạt 8,03 tỷ cổ phiếu trên các sàn NYSE, the American Stock Exchange và Nasdaq. Khối lượng giao dịch trung bình đạt 9,65 tỷ cổ phiếu.

Thông tin kinh tế Mỹ trong tuần

Ngày thứ Tư

10h sáng: Chỉ số giá nhà đất Mỹ của FHFA

Ngày thứ Năm:

8h30 sáng: Số lượng người thất nghiệp lần đầu tính theo tuần

10h sáng: Doanh số bán nhà đang sử dụng

10h sáng: Một số chỉ số kinh tế chính

1h chiều: Phó chủ tịch FED Paul Volcker có bài phát biểu

Ngày thứ Sáu

8h30 sáng: Số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền

10h sáng: Doanh số bán nhà mới

1h chiều: Ông Jeffrey Lacker, chủ tịch FED tại Richmond, có bài phát biểu

2h chiều: Ông Charles Plosser, chủ tịch FED tại Philadelphia, có bài phát biểu

Ngọc Diệp
Theo Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên