TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự đoán Fed kích thích đến tháng 3, đồng USD thấp nhất 8 tháng

19-10-2013 - 15:39 PM | Tài chính quốc tế

Dự đoán Fed kích thích đến tháng 3, đồng USD thấp nhất 8 tháng

Chỉ số Bloomberg U.S. Dollar Index giảm xuống 1.000,70 điểm – thấp nhất kể từ ngày 13/2.

Đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng so với 10 đồng tiền chủ chốt khác. Đồng bạc xanh giảm mạnh trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại những bế tắc về chính trị sẽ đe dọa đến đà tăng trưởng của nền kinh tế và khiến Cục dự trữ liên bang (Fed) tạm hoãn động thái thu hẹp gói kích thích. 

Chỉ số Bloomberg U.S. Dollar Index giảm xuống 1.000,70 điểm – thấp nhất kể từ ngày 13/2. Chỉ số này đã mất tổng cộng 1% trong tuần qua, đánh dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ ngày 20/9. 

Tuần qua là tuần giảm điểm mạnh nhất trong 1 tháng của đồng USD so với đồng euro sau khi Quốc hội Mỹ đạt được thỏa thuận chấm dứt đóng cửa chính phủ và tránh kịch bản vỡ nợ. 

Nhu cầu về các tài sản có lợi suất cao tăng lên sau khi các số liệu được công bố cho thấy kinh tế Trung Quốc đã tăng tốc và kết quả khảo sát cho thấy giới đầu tư nhận định Fed sẽ tạm hoãn động thái thu hẹp chương trình mua trái phiếu cho tới tháng 3. 

Theo Greg Anderson – chiến lược gia ngoại hối đến từ Bank of Montreal, gần như chắc chắn Fed sẽ không thực hiện “taper” trong quý này. Đồng đôla Australia tăng tổng cộng 2,2% trong tuần trong khi đồng won của Hàn Quốc dẫn đầu xu hướng tăng giá của các đồng tiền châu Á với 3 tuần tăng liên tiếp. Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc thay đổi nhẹ, ở mức 6,0968 nhân dân tệ/USD sau khi chạm mốc cao nhất kể từ năm 1999. 

Tổng cộng trong 3 tháng qua, đồng USD đã giảm 3,8% - mạnh nhất trong rổ 10 đồng tiền của các nền kinh tế phát triển được theo dõi bởi Bloomberg. Đồng euro tăng 0,9% trong khi đồng yên Nhật tăng 0,8%.

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên