TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự đoán nào cho tương lai của USD?

26-05-2008 - 09:37 AM | Tài chính quốc tế

Dự đoán nào cho tương lai của USD?

Sau thời gian hồi phục ngắn ngủi, USD lại trượt dốc so với Euro và một số loại tiền tệ lớn khác. Tương lai của USD sắp tới rất khó đoán.

USD đang đứng ở mức thấp nhất so với Euro trong một tháng trước dự đoán doanh số bán nhà tại Mỹ sắp công bố sẽ không mấy khả quan. Một nguyên nhân khác là lòng tin của người tiêu dùng Mỹ hiện đang ở mức thấp nhất trong 15 năm.

Điều này sẽ có thể là một yếu tố chính khiến FED ngừng cắt giảm lãi suất. Ngân hàng Trung ương châu Âu mới đây đã quyết định giữ nguyên lãi suất. USD hiện nay đang đứng ở mức thấp nhất trong 25 năm so với đồng đô la Australia và mức thấp nhất trong 03 tuần so với đồng Bảng Anh.

Theo một chuyên gia tiền tệ tại Ngân hàng Mizuho Nhật Bản, USD sẽ liên tục sụt giảm nếu kinh tế Mỹ không khá hơn. Tỷ giá USD/Euro mới đây đứng ở mức 1,5786USD/Euro so với mức 1,5762USD/Euro.

Một bản báo cáo mới về tình hình nhà đất Mỹ công bố vào ngày mai dự kiến sẽ chứa những thông tin không mấy tích cực. Trong tháng 3, giá nhà đất có thể đã hạ 14,2% so với một năm trước. Giá nhà đất tại Mỹ đã liên tục giảm từ tháng 1 năm 2007.

Euro sắp tới sẽ tăng giá so với USD do dự đoán 15 nước châu Âu trong khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể tránh được ảnh hưởng do sự chững lại của nền kinh tế Mỹ. Đó là nguyên nhân tại sao Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể giữ nguyên mức lãi suất hiện nay.

Khảo sát của Bloomberg cho thấy chỉ số giá tiêu dùng tại khu vực đồng tiền chung châu Âu tăng 3,5%, cao hơn 0,2% so với tháng trước đó. Số liệu cụ thể sẽ được công bố vào ngày 30/05. Trước đó một ngày, thông tin về tình hình thất nghiệp tại Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu sẽ được công bố.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên