TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự luật “giết chết” Internet được bãi bỏ

22-01-2012 - 08:23 AM | Tài chính quốc tế

Dự luật “giết chết” Internet được bãi bỏ

Chính sự phản ứng mạnh mẽ từ phía người dùng, trang web lớn như Wikipedia hay tuyên bố của người đứng đầu website nổi tiếng như Google hay Facebook đã mang đến điều này.

Dự luật “giết chết” Internet SOPA sau khi đối đầu với làn sóng phản đối mạnh mẽ từ phía dư luận cuối cùng đã chính thức được bãi bỏ. Ngoài ra, PIPA cũng đã chính thức bị Thượng viện Mỹ ngưng áp dụng.

Chính sự phản ứng mạnh mẽ từ phía người dùng, trang web lớn như Wikipedia hay tuyên bố của người đứng đầu website nổi tiếng như Google hay Facebook đã giúp tạm thời hai dự luật trên bị bãi bỏ.

Dịch vụ chia sẻ file hàng đầu MegaUpload đã bị đóng cửa, nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous đã trở nên rất bất bình và tiến hành hoạt động đáp trả vào nhiều website của chính phủ Mỹ cũng như nhiều hãng giải trí.

Trang web của Bộ Tư pháp Mỹ, Hiệp hội điện ảnh Mỹ và Hiệp hội Công nghiệp thu âm Mỹ đã bị Anynymous đánh sập.

Hạ nghị sỹ Lamar Smith, người đề xuất ra dự luật về chống vi phạm bản quyền SOPA, đã trình lên Hạ viện Mỹ xin rút lại dự luật và tuyên bố ông sẽ khởi động lại mọi chuyện khi tìm được giải pháp nhận được sự ủng hộ nhiều hơn.

Tuy nhiên ông vẫn thể hiện quyết tâm khá lớn trong việc sẽ đưa ra dụa luật giống như SOPA, ông khẳng định không thể bỏ qua vấn đề vi phạm bản quyền bởi nạn ăn cắp tài sản trí tuệ làm nước Mỹ thiệt hại mỗi năm hơn 100 tỷ USD và lấy đi nhiều việc làm của người Mỹ.

Như vậy, có thể thấy việc dự luật bị rút đi chỉ nhằm mục đích trấn an dư luận tạm thời trong lúc tìm kiếm giải pháp khác hợp lý hơn.

Minh Ngọc

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên