TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dubai hoàn toàn có đủ khả năng trả nợ

25-01-2010 - 13:48 PM | Tài chính quốc tế

Dubai hoàn toàn có đủ khả năng trả nợ

Tập đoàn đầu tư nhà nước Dubai World có tổng tài sản đạt 120 tỷ USD ở thời điểm cuối năm 2009 và hoàn toàn có đủ khả năng trả được số nợ 57 tỷ USD.

Theo Thomson Reuters dẫn tin một tờ báo tiếng Ả Rập hôm qua, Tập đoàn đầu tư nhà nước Dubai World có tổng tài sản đạt 120 tỷ USD ở thời điểm cuối năm 2009 và hoàn toàn có đủ khả năng trả được số nợ 57 tỷ USD.

Tạp chí tiếng Arập Al Ittihad đưa tin và dẫn số liệu từ báo cáo nội bộ của Dubai World gửi cho các chủ nợ cho biết giá trị những tài sản bất động sản của Dubai World giảm khoảng 35% trong năm 2009. Giá trị các tài sản này trong năm 2008 ở mức 157 tỷ USD.

Tờ báo trên đưa ra nhận xét: “Giá trị các khoản đầu tư và tài sản chiến lược của tập đoàn này giảm không quá 20%.”

Dubai World là một trong những tập đoàn lớn nhất của Dubai. Tập đoàn này chịu chỉ trích vào tháng 11/2009 khi công bố sẽ có ý định tái cơ cấu khoản nợ trị giá 26 tỷ USD.

Dubai nằm trong nhóm 7 nước thuộc UAE (Tiểu vương quốc Arập thống nhất).

Những ngân hàng và công ty bất động sản tại Dubai cho đến nay đã tránh được quá trình thu hồi nhà thông qua tòa àn bởi truyền thống và quy trình pháp lý đầy khó hiểu tại khu vực này. Barclays và Tamweel có thể thay đổi được điều này bởi luật thế chấp mới với quy định về vỡ nợ, thu hồi nhà và tái sở hữu hiện đang được thực thi.

Dân số Dubai, với tổng số khoảng 90% người nhập cư, có thể đã giảm 8% trong năm 2009 và thêm 2% trong năm 2010 (theo tính toán của ngân hàng UBS AG). Dubai không công bố số liệu chính thức về số lượng visa được ấp.

Công dân sống tại UAE chủ yếu là công nhân nhập cư từ Pakistan, Anh và Lebanon. Sau khi hết hạn visa, công nhân buộc phải rời đi trong vòng 1 tháng.

Dubai lần đầu tiên cho người nước ngoài sở hữu bất động sản vào năm 2002. Giá bất động sản tại đây vì thế tăng gấp 4 lần trong 6 năm tiếp sau đó.Theo Dân Trí/Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên