TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đức thông báo kế hoạch chi tiêu 110 tỷ USD giúp nền kinh tế

14-01-2009 - 11:12 AM | Tài chính quốc tế

Đức thông báo kế hoạch chi tiêu 110 tỷ USD giúp nền kinh tế

Theo một số chuyên gia đánh giá, những biện pháp mới của chính phủ Đức có mục đích về chính trị nhiều hơn khi thời gian cuộc bầu cử năm 2009 đang đến gần.

Thủ tướng Đức công bố kế hoạch chi tiêu 82 tỷ euro tương đương 110 tỷ USD trong vòng 2 năm.

 

Kế hoạch này sẽ tập trung phát triển ngành công nghiệp, hỗ trợ cho doanh  nghiệp và người dân.

 

Phát biểu với báo giới, Thủ tưởng Đức cho biết:”Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thẻ để vượt qua khủng hoảng hiện nay, vì thế chúng tôi đưa ra kế hoạch chi tiêu lớn trong lịch sử của Đức.”

 

Kế hoạch ứng cứu kinh tế mới này bao gồm cả những biện pháp đã được chấp thuận 2 tháng trước đây.

 

Một số chuyên gia phân tích cho biết rất nhiều những biện pháp đưa ra trong kế hoạch 67 tỷ USD vào ngày thứ Ba (ngày 13/01) sẽ chưa được đưa vào thực tế cho đến tháng 7/2009, 2 tháng trước cuộc bầu cử tại Đức.

 

Việc gói giải cứu bị áp dụng muộn như vậy sẽ khiến nước Đức tiếp tục chìm sâu vào suy thoái. Họ nhận định gói giải cứu 67 tỷ này có mục địch chính trị nhiều hơn là giải quyết khủng hoảng.

 

Cụ thể, kế hoạch chi tiêu của chính phủ Đức bao gồm một số điểm chính: phát triển giáo dục và cơ sở hạ tầng; hỗ trợ cho công ty có quy mô vừa và nhỏ.
 

Một biện pháp quan trọng được đưa ra trong gói hỗ trợ nền kinh tế mới là hỗ trợ tiền cho những khách hàng mua xe tiêu thụ ít nhiên liệu và ngừng không sử dụng chiếc xe hiện tại nếu đã sử dụng chiếc xe đó hơn 9 năm.

 
 

Trung Thành

Theo IHT

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên