TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Được châu Âu và IMF cứu, Hy Lạp phát hành thành công trái phiếu

13-04-2010 - 18:06 PM | Tài chính quốc tế

Được châu Âu và IMF cứu, Hy Lạp phát hành thành công trái phiếu

Hy Lạp đã phát hành thành công 1,56 tỷ euro trái phiếu tương đương 2 tỷ USD.

Điều này cho thấy niềm tin của nhà đầu tư đối với Hy Lạp đã cải thiện mạnh sau khi gói giải cứu 61 tỷ USD được cam kết dành cho nước này.

Tuy nhiên, Hy Lạp phải chấp thuận trả mức lợi tức cao hơn cho nhà đầu tư.

Lợi tức đối với trái phiếu thời hạn 12 tháng là 4,85%, lợi tức đối với trái phiếu thời hạn 6 tháng là 4,55%.

Trong khi đó lợi tức đối với trái phiếu thời hạn 12 tháng và 6 tháng trong đợt phát hành tháng 1/2010 lần lượt là 2,2% và 1,38%.

Ông Ben May, chuyên gia kinh tế tại Capital Economics, cho rằng đợt phát hành gần đây đã hết sức thành công và sẽ giúp giảm bớt một số nỗi lo của nhà đầu tư liên quan đến sức khỏe của lĩnh vực tài chính Hy Lạp.

Ông May nói: “Đây là phản ứng tích cực của thị trường sau khi Liên minh châu Âu và Hy Lạp đưa ra gói giải cứu cuối tuần qua. Thế nhưng rõ ràng lợi tức vẫn ở mức cao vì thế không thể thay đổi được thực tế Hy Lạp sắp tới sẽ vẫn đương đầu nhiều khó khăn.””

Thị trường đang đồn đoán nhiều về khả năng Quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới Pacific Investment Management (Pimco) có thể đã từ chối tham gia đợt phát hành này.

Giám đốc điều hành của Pimco trước ngày hôm nay đã phát biểu với Reuters rằng gói giải cứu của châu Âu thực chất không giải quyết được những vấn đề của Hy Lạp.


Thanh Vân
Theo Dân Trí/Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên