TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Được FED chấp thuận, ngân hàng Mỹ đua nâng cổ tức và mua lại cổ phiếu

19-03-2011 - 23:36 PM | Tài chính quốc tế

Được FED chấp thuận, ngân hàng Mỹ đua nâng cổ tức và mua lại cổ phiếu

Chỉ vài giờ sau khi FED công bố các ngân hàng đã vượt qua đợt kiểm tra lần 2, JP Morgan Chase, Wells Fargo và một số ngân hàng cho vay lớn tính cách để tự do hơn.

Sau khi được FED chấp thuận, nhiều tổ chức tài chính chạy đua nâng cổ tức và mua lại cổ phiếu. Điều này cho thấy công việc kinh doanh của các ngân hàng đã hồi phục mạnh như thế nào từ mức thấp vào thời khủng hoảng tài chính.

Chỉ vài giờ sau khi FED công bố các ngân hàng đã vượt qua đợt kiểm tra lần 2, JP Morgan Chase, Wells Fargo và một số ngân hàng cho vay lớn khác đã đặt ra kế hoạch cụ thể.

Trong khi đó, American Express, Goldman Sachs thông báo họ đang tiến hành chương trình mua lại cổ phiếu quy mô lớn. Goldman Sachs công bố mua lại 5 tỷ USD cổ phiếu đã bán cho tỷ phú Warren Buffett vào mùa thu năm 2008.

Một số tổ chức tài chính khác của Mỹ như Capital One, PNC Financial và Bank of New York Mellon thận trọng hơn, tạm thời trì hoãn kế hoạch trả cổ tức tương đương với mức cách đây 3 năm.

Regions Financial thậm chí còn không thèm nộp kế hoạch trả cổ tức lên FED bởi cho đến nay chưa trả đủ tiền đã nhận từ kế hoạch giải cứu.

Tuy vây, thông tin trên đủ khiến cổ phiếu ngành ngân hàng Mỹ tăng điểm và kéo cả thị trường đi lên.

Chỉ số cổ phiếu tài chính KWB tăng 1% trong ngày thứ Sáu. Cổ phiếu JP Morgan tăng 2,65% lên 45,74USD/cổ phiếu. Cổ phiếu Wells Fargo tăng 1,5% lên 31,83USD/cổ phiếu.

Từ đầu tháng 1/2011, FED đã đưa 19 ngân hàng lớn nhất vào đợt kiểm tra tình hình tài chính trong nỗ lực quyết định xem các ngân hàng có đủ mạnh để trả lại cho cổ đông.

FED kiểm tra các ngân hàng và yêu cầu phải tính đến trường hợp GDP tăng trưởng âm 1% và tỷ lệ thất nghiệp lên mức 11% cũng như giả thuyết giá nhà giảm thêm 10%.

Ngọc Diệp

Theo Nytimes

ngocdiep

Trở lên trên