TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

eBay cắt giảm số lượng nhân sự kỉ lục

07-10-2008 - 15:09 PM | Tài chính quốc tế

eBay cắt giảm số lượng nhân sự kỉ lục

10% nhân sự của trang đấu giá eBay - tương đương 1.600 người - sẽ phải “về vườn”.

 Đây là đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất từ trước đến nay của eBay. Trong số những người phải chấp nhận “ra đi” lần này của eBay có đến 1.000 nhân viên chính thức, còn lại là những người làm bán thời gian. Tháng 3 vừa rồi, eBay đã có 1 lần cắt giảm 125 nhân sự tại châu Âu và Bắc Mỹ.

 

CEO John Donahoe của eBay cho biết đợt cắt giảm nhân sự này không phải là phản  ứng do nền kinh tế khó khăn mà bởi vì các nhà đầu tư vẫn còn mất lòng tin với eBay nên đẩy cổ phiếu của hãng xuống thấp nhất trong vòng 5,5 năm nay. “Giảm bớt nhân sự để eBay có trách nhiệm hơn và năng động hơn”. Hơn nữa, theo Donahoe, động thái này sẽ giúp hãng có cơ hội tái đầu tư vào các lĩnh vực phát triển khác, như dịch vụ thanh toán trực tuyến PayPal và dịch vụ quảng cáo.

 

eBay ước tính giảm bớt nhân sự sẽ giúp hãng tiết kiệm được 70 triệu USD - 80 triệu USD trong quý IV năm nay. Và, hàng năm hãng sẽ tiết kiệm được khoảng 150 triệu USD.

 

Nhà phân tích Steve Weinstein thuộc công ty đầu tư Pacific Crest Securities lên tiếng khen ngợi eBay “đã có những bước đi chủ động” để khắc phục những khó khăn đang phải đối mặt. Tuy nhiên, theo ông này, việc giảm quá nhiều nhân lực sẽ khiến eBay gặp rất nhiều thách thức để kích thích tăng trưởng.

 

eBay đã phải vấp phải nhiều đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực thương mại điện tử. Rất nhiều người dùng đang dần chuyển sang kênh bán lẻ trực tuyến khác, như Amazon, để mua bán hàng hóa. Trong quý II vừa qua, số người dùng kích hoạt tài khoản trên eBay chỉ tăng 1,4%.

 

Trong năm nay, eBay đã hết sức nỗ lực để “làm mới mình” nhằm mang lại những trải nghiệm hoàn toàn khác cho người mua. eBay đã thay đổi cách tính phí cho các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ, kết quả tìm kiếm trên trang tốt hơn và thay đổi cả hệ thống feedback. Tuy nhiên, sự thay đổi của eBay lại khiến cho rất nhiều người mua hàng tức tối và “từ mặt” trang đấu giá này.

 

Theo T.Vũ

Dân trí

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên