TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ECB: Các ngân hàng có thể cần tăng vốn thêm hàng trăm tỷ euro

13-09-2010 - 17:11 PM | Tài chính quốc tế

ECB: Các ngân hàng có thể cần tăng vốn thêm hàng trăm tỷ euro

Các ngân hàng sẽ cần thêm hàng trăm tỷ euro tiền vốn sau thỏa thuận về quy định vốn chặt chẽ hơn.

Ông Nout Wellink, thành viên Hội đồng Ngân hàng Trung ương châu Âu kiêm chủ tịch Ủy ban Basel, cho rằng các ngân hàng sẽ cần thêm hàng trăm tỷ euro tiền vốn sau thỏa thuận về quy định vốn chặt chẽ hơn.

Ông Wellink chia sẻ với báo giới: “Tôi ngại ngần không muốn nói đến con số bởi đó là giai đoạn kéo dài có thể đến 8 năm và các con số có thể thay đổi theo thời gian. Có thể là hàng trăm tỷ euro.”

Ông Wellink nói thêm: “Họ sẽ có thể phải giữ lại lợi nhuận trong nhiều năm mà số tiền này lẽ ra dùng để chi trả cổ tức hoặc thưởng. Ngoài ra, tình hình tăng vốn sẽ khác nhau với từng ngân hàng, họ sẽ phải huy động được lượng vốn đó từ thị trường vốn.”

Ngân hàng UBS và Credit Suisse cần có thêm khoảng 19,6 tỷ USD vốn theo quy định mới của quốc tế.

Thụy Sỹ cho đến nay đã đi đầu trong việc thắt chặt quy định điều tiết ngành ngân hàng sau khi yêu cầu các ngân hàng nắm giữ thêm vốn và đáp ứng yêu cầu thanh khoản sau khi chính phủ Thụy Sỹ phải giải cứu ngân hàng UBS ở thời điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Đại diện của Credit Suisse cho biết ngân hàng này cam kết là một trong những ngân hàng có tiềm lực vốn tốt nhất bởi đã tính trước những thay đổi về quy định và dự kiến sẽ đáp ứng tốt quy định mới về vốn.

Khánh Ly

Theo CNBC


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên