TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ECB loại bỏ khả năng kinh tế châu Âu suy thoái lần 2

03-09-2010 - 10:37 AM | Tài chính quốc tế

ECB loại bỏ khả năng kinh tế châu Âu suy thoái lần 2

Chủ tịch FED tiếc nuối về việc vào năm 2008 đã không nói thẳng với Quốc hội Mỹ về việc FED cũng chẳng còn cách nào khác để có thể cứu được ngân hàng Lehman Brothers.

Ngân hàng Trung ương châu Âu trong ngày thứ Năm dự báo kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể tăng trưởng trong năm nay và năm 2011, tốc độ tăng trưởng sẽ mạnh hơn dự đoán của các chuyên gia. Đại diện của Ngân hàng Trung ương châu Âu loại bỏ khả năng kinh tế châu Âu suy thoái lần 2.

Các công ty hàng đầu tại Anh và châu Âu đang tránh xa ngân hàng châu lục này, từ ngân hàng Tây Ban Nha, Ý và thậm chí là Đức bởi họ không tin đợt thanh tra ngân hàng châu Âu đã cho thấy “sức khỏe” tài chính thật sự của các ngân hàng.

Ngân hàng Trung ương Thụy Điển nâng lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm phần trăm lên mức 0,75%. Đây là lần thứ 2 trong 2 tháng, Ngân hàng Trung ương Thụy Điển nâng lãi suất. Kinh tế nước này như vậy đang tăng trưởng mạnh.

Nga công bố kéo dài thời hạn áp dụng của lệnh cấm xuất khẩu ngũ cốc trong 12 tháng, nỗi sợ về khả năng thiếu thực phẩm tăng lên.

Các công ty nước ngoài hoạt động trong nhiều lĩnh vực đang mất thị phần tại Trung Quốc bởi chịu hạn chế từ chính sách của chính phủ và các nhà điều tiết thị trường.

Chủ tịch FED thể hiện sự tiếc nuối về việc vào năm 2008 đã không nói thẳng với Quốc hội Mỹ về việc Ngân hàng Trung ương cũng chẳng còn cách nào khác để có thể cứu được ngân hàng Lehman Brothers.

Ngọc Diệp
Theo FT

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên