TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EU gia hạn các biện pháp trừng phạt Nga

23-06-2015 - 17:40 PM | Tài chính quốc tế

EU gia hạn các biện pháp trừng phạt Nga

Cuộc khủng hoảng tại khu vực miền Đông Ukraine tiếp tục là nguyên nhân khiến các Ngoại trưởng EU quyết định kéo dài các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga.

Trong cuộc họp tại Luxembourg, Bộ trưởng Ngoại giao các nước Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định kéo dài các lệnh trừng phạt thêm 6 tháng (tức là tới ngày 31/1/2016), nhằm gia tăng sức ép với Nga trong việc đảm bảo thực thi những điều khoản của thỏa thuận hòa bình tại Ukraine.

Lệnh trừng phạt của EU áp đặt là lệnh cấm đi lại và phong tỏa tài sản đối với một số cá nhân quốc tịch Nga và Ukraine mà EU cho là chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Nga ngay lập tức đã phản ứng trước quyết định của EU.

"Chúng tôi rất thất vọng trước quyết định gia hạn lệnh trừng phạt của EU nhằm vào Nga. EU đang đặt toàn bộ trách nhiệm thực thi thỏa thuận hòa bình Minsk lên Moskva. Đây một cách tiếp cận vấn đề rất phi lý", ông Alexander Lukashevich - Bộ Ngoại giao Nga nói.

Chính phủ Nga ngày 22/6 cho biết sẽ tiếp tục có các biện pháp đáp trả lệnh trừng phạt của phương Tây, trong đó có việc kéo dài lệnh cấm nhập khẩu nhiều sản phẩm nông nghiệp của EU.

 

Theo Lan Anh

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên