TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EU ngừng trợ cấp thất nghiệp tại 7 nước thành viên

16-11-2012 - 20:53 PM | Tài chính quốc tế

EU ngừng trợ cấp thất nghiệp tại 7 nước thành viên

Liên minh châu Âu (EU) ngày 16/11 tuyên bố tạm ngừng trợ cấp cho những người thất nghiệp tại 7 nước thành viên của khối do ngân sách eo hẹp.

Trong một thông cáo đưa ra cùng ngày, Ủy ban châu Âu (EC) nêu rõ EU đã lên kế hoạch trợ cấp 25 triệu euro cho hơn 5.000 người bị mất việc làm tại 7 nước thành viên, gồm Áo, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Italy, Romania, Phần Lan và Thụy Điển. 

Tuy nhiên, EU không thể thực hiện được kế hoạch này do phiên họp Hội đồng EU cấp bộ trưởng kinh tế và tài chính bàn về vấn đề ngân sách EU đã bị đổ vỡ vì ủy ban ngân sách của Nghị viện châu Âu (EP) đã tẩy chay phiên họp. Nguyên nhân chính là do các nhà lãnh đạo châu Âu bất đồng về việc đóng góp thêm kinh phí cho một loạt chương trình trợ giúp của châu Âu.

Trước đó, EC đã kêu gọi các nước thành viên EU đóng góp thêm 8,9 tỷ euro vào ngân sách EU năm nay để bảo đảm việc tài trợ cho một loạt chương trình của châu Âu, trong đó có chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, chương trình hỗ trợ sinh viên quy mô lớn... 

Tuy nhiên, các nước thành viên EU đóng góp chủ chốt cho ngân sách của khối đã khuyến cáo EC nên "học cách sống theo túi tiền của mình"./.

Theo TTXVN

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên